• Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và một số đơn vị liên quan

  Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và một số đơn vị liên quan

  ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ việc liên quan đến một số hành vi có dấu hiệu tội phạm trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

 • Để máy tiền tỷ "đắp chiếu", nhiều cơ sở y tế ở Quảng Ngãi bị từ chối thanh toán BHYT

  Để máy tiền tỷ "đắp chiếu", nhiều cơ sở y tế ở Quảng Ngãi bị từ chối thanh toán BHYT

  ANTD.VN -Thời gian gần đây, nhiều cơ sở y tế huyện ở tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng về việc các máy X-quang được đầu tư tiền tỷ tại huyện đang phải “đắp chiếu” vì nếu làm cũng không được chi trả bảo hiểm y tế (BHYT), nguyên nhân là do vướng mắc từ một Thông tư của Bộ Y tế.
  Thời gian gần đây, nhiều cơ sở y tế huyện ở tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng về việc các máy X-quang được đầu tư tiền tỷ tại huyện đang phải “đắp chiếu” vì nếu làm cũng không được chi trả bảo hiểm y tế (BHYT), nguyên nhân là do vướng mắc từ một Thông tư của Bộ Y tế.

 • Nâng điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

  Nâng điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

  ANTD.VN - Ngày 7-8, Bộ Y tế cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. 

 • Tổng thống Ba Lan đánh giá cao Việt Nam

  Tổng thống Ba Lan đánh giá cao Việt Nam

  ANTĐ - Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 26 tổ chức tại Ba Lan, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội kiến Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. 

 • Giật mình: Chỉ 20 trong số hàng nghìn loại thiết bị y tế được kiểm định

  Giật mình: Chỉ 20 trong số hàng nghìn loại thiết bị y tế được kiểm định

  ANTĐ -  Sáng nay, 17-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đã cho ý kiến về dự thảo Nghị định về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT). Đa số ý kiến trong Ủy ban TVQH băn khoăn cho rằng, rất nhiều điểm trong dự thảo nghị định còn ôm đồm, chưa phù hợp và khó khả thi, thậm chí gây phiền hà khi thực hiện.

 • Đức thiết kế máy bay chuyên chở bệnh nhân mắc Ebola

  Đức thiết kế máy bay chuyên chở bệnh nhân mắc Ebola

  ANTĐ - Được sự ủy nhiệm của Chính phủ Đức, Hãng hàng không Lufthansa của nước này đang thiết kế những chiếc máy bay đặc biệt được trang bị thiết bị y tế và cách ly tối tân nhằm chuyên chở bệnh nhân nhiễm Ebola. Dự kiến, vào giữa tháng 11 tới, những chiếc máy bay đặc biệt của Đức sẽ hoàn thành. Đây cũng là thời điểm những tình nguyện viên từ Đức bắt đầu tới hỗ trợ y tế ở tâm dịch Ebola tại Tây Phi.

 • Nhiều người bệnh mất tiền oan

  Nhiều người bệnh mất tiền oan

  ANTĐ - Xã hội hóa trong các bệnh viện công lập đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo ngành y tế, giúp người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao, song cũng tồn tại nhiều hạn chế. Đặc biệt, việc lạm dụng các dịch vụ xã hội hóa thu phí cao hay kê chèn giường dịch vụ trong khu vực điều trị công khiến nhiều người bệnh phải mất tiền oan.

 • Ngăn chặn trục lợi từ chủ trương xã hội hóa

  Ngăn chặn trục lợi từ chủ trương xã hội hóa

  ANTĐ - Từ đầu năm đến nay, có 14 tỉnh, thành điều chỉnh giá hàng trăm dịch vụ khám chữa bệnh. Khi tính đúng, tính đủ giá dịch vụ sẽ giảm bớt bao cấp tràn lan cho cả người có khả năng chi trả toàn bộ chi phí, khiến những đối tượng cần hỗ trợ lại chưa được thực hiện đầy đủ. Vì vậy việc nâng cao chất lượng dịch vụ rất khó khăn, quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế có tăng nhưng chưa được đảm bảo; lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân còn xa vời. Khuyến khích xã hội hóa đầu tư cho y tế, bình đẳng giữa bệnh viện công và bệnh viện tư, phát triển các bệnh viện chất lượng cao, là con đường tất yếu để ngành y tế phát triển.

 • Sai một li đi một mạng

  Sai một li đi một mạng

  ANTĐ - Theo bác, nguyên nhân nào khiến nhiều bác sỹ cấp phát thuốc lung tung, đau chân phải mổ chân trái, đau đầu lại đi cắt thận?

 • Làm rõ vụ máy xét nghiệm chạy chậm bất thường

  Làm rõ vụ máy xét nghiệm chạy chậm bất thường

  ANTĐ - Liên quan đến vụ trang thiết bị y tế kém chất lượng tuồn vào bệnh viện tuyến huyện của Hà Nội, đặc biệt thông tin về máy Greiner GA 240 mà Bệnh viện Đa khoa Thường Tín được cấp cho ra kết quả không ổn định, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế đang kiểm tra, làm rõ vụ việc này.

 • VietinBank bàn giao các thiết bị y tế trị giá hơn 24 tỷ đồng

  VietinBank bàn giao các thiết bị y tế trị giá hơn 24 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 7-5, Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) tổ chức Lễ bàn giao trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với tổng số tiền tài trợ hơn 24 tỷ đồng. Trước đó (năm 2011), VietinBank cũng đã trao tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao và một số thiết bị y tế cho bệnh viện, trị giá 3 tỷ đồng.