• Pin siêu bền làm từ nấm

  Pin siêu bền làm từ nấm

  ANTĐ - Pin Lithium-ion là nguồn cung cấp điện cho nhiều thiết bị điện tử, từ điện thoại di động thông minh cho tới ô tô điện. 

 • Nga phát triển khí cầu có gắn radar phòng thủ tên lửa

  Nga phát triển khí cầu có gắn radar phòng thủ tên lửa

  ANTĐ - Lợi thế của khí cầu là nó có một bề mặt rộng lớn, đủ khả năng trang bị nhiều loại radar tiên tiến. Chính vì vậy, Nga đang có ý định lắp đặt một loạt các loại ăng-ten của radar chống tên lửa đạn đạo lên các khí cầu khổng lồ.

 • Thiết bị hồi sinh pin chết.

  Thiết bị hồi sinh pin chết.

  ANTĐ - Pin AA thường có hiệu điện thế 1,5 volt, nhưng sau khi sử dụng một thời gian, con số này giảm xuống dưới mức 1,35 volt. 

 • Dùng máy tính bảng gây tổn thương cổ

  Dùng máy tính bảng gây tổn thương cổ

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Washington, Mỹ đã phát hiện, khi để máy tính bảng lên đùi hoặc lên mặt bàn và sử dụng, áp lực tác động tới cơ ở phần cổ cao gấp 3 lần so với áp lực tạo ra cho vùng này khi dùng máy tính để bàn thông thường. Áp lực này sẽ khiến cổ phải cong nhiều, dẫn tới tổn thương vùng cổ.

 • Đai lưng thông minh điều chỉnh tư thế ngồi

  Đai lưng thông minh điều chỉnh tư thế ngồi

  ANTĐ - Trong xã hội hiện đại, phần lớn hoạt động thường ngày của con người đều gắn với việc ngồi trước máy tính hoặc cúi đầu sử dụng các thiết bị điện tử. Để tránh tình trạng sai tư thế, trên thị trường đã xuất hiện nhiều thiết bị giúp điều chỉnh tư thế ngồi, từ chiếc ghế có kiểu đáng đặc biệt cho đến áo thun chống đau lưng. 

 • Trung Quốc xây dựng luật chống gián điệp

  Trung Quốc xây dựng luật chống gián điệp

  ANTĐ -Ngày 27-10, tại kỳ họp thứ 11, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc khóa 12 đã thẩm định “dự thảo chống gián điệp của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (gọi tắt là dự thảo). Căn cứ theo dự thảo, việc chiêu mộ nhân sự cho các tổ chức gián điệp được xác định cho 6 loại hoạt động gián điệp cụ thể. 

 • Bóng đèn có tuổi thọ 23 năm

  Bóng đèn có tuổi thọ 23 năm

  ANTĐ - Việc dò dẫm trong bóng tối để thay chiếc bóng đèn bị hỏng sẽ sớm lùi vào quá khứ hoặc ít nhất bạn sẽ chỉ phải thực hiện việc này sau một phần tư thế kỷ hoặc lâu hơn nữa. Điều này là nhờ một loại bóng đèn phẳng mới đầu tiên trên thế giới siêu bền, siêu tiết kiệm điện của hãng Philips vừa đưa ra thị trường.

 • Quả bom hẹn giờ toàn cầu

  Quả bom hẹn giờ toàn cầu

  ANTĐ - Sự gia tăng nhanh chóng của khối lượng rác thải điện tử đang tạo ra mối hiểm họa khó lường, chẳng khác nào như “quả bom hẹn giờ” treo trước tương lai nhân loại.

 • Australia nâng cấp tàu ngầm lớp Collins

  Australia nâng cấp tàu ngầm lớp Collins

  ANTĐ - Theo trang mạng Defense-aerospace của Pháp, Công ty đóng tàu quốc gia Australia (ASC) đã ký với Tổ chức vật giá quốc phòng Australia (DMO) một hợp đồng nâng cấp tàu ngầm lớp Collins, có trị giá 57 triệu đô la Australia.

 • 10 “điểm đen” ô nhiễm nhất thế giới

  10 “điểm đen” ô nhiễm nhất thế giới

  ANTĐ - Hàng trăm triệu người mà tuyệt đại đa số là người nghèo ở các nước đang phát triển có nguy cơ nhiễm độc rất cao khi phải sống trong 10 khu vực được xem là “điểm đen” ô nhiễm nhất thế giới hiện nay.

 • Thiết bị điện tử không thể là “bảo mẫu”

  Thiết bị điện tử không thể là “bảo mẫu”

  ANTĐ - Nhiều bố mẹ bận rộn, không có thời gian chơi với con nên đành giao cho chúng chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thiết bị điện tử riêng trong đó có cài một số ứng dụng giáo dục dành cho trẻ em. Liệu đây có phải là cách tốt cho trí não trẻ? Điều này phụ thuộc vào ứng dụng đó là gì và sử dụng có hợp lý hay không.

 • Phi công Mỹ dùng iPad thay cho bản đồ giấy

  Phi công Mỹ dùng iPad thay cho bản đồ giấy

  ANTĐ - Các phi công Mỹ tại căn cứ không quân Scott ở tây nam Illinois đã thử không sử dụng bản đồ và hướng dẫn trên giấy trong các chuyến bay, thay vào đó họ mang theo người những chiếc iPad Mini. 

 • Tái hiện “Công viên kỷ Jura” ở Hà Nội

  Tái hiện “Công viên kỷ Jura” ở Hà Nội

  ANTĐ - 3 mô hình khủng long kích cỡ bằng khủng long thật sẽ được đặt tại Trung tâm Thương mại Indochina Plaza Hanoi (241 Xuân Thủy, Cầu Giấy) trong khuôn khổ Ngày hội Quốc tế thiếu nhi 2013 tổ chức tại Hà Nội. 

 • Bút sơn “vẽ” ra điện

  Bút sơn “vẽ” ra điện

  ANTĐ - Nhóm sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia ở London, Anh đã tạo ra một chất cho phép bạn vẽ trực tiếp công tắc điện lên tường, làm sáng các thiết bị điện mà không cần ổ cắm, dây điện hay hệ thống điện.