• Vội vàng kết hôn vì cả hai đang cô đơn

  Vội vàng kết hôn vì cả hai đang cô đơn

  ANTĐ - Tôi và người chồng hiện tại biết nhau gần 10 năm, chúng tôi từng là bạn học thời phổ thông. Sau khi học hết cấp 2, cả hai không liên lạc với nhau, thỉnh thoảng có gặp lại nhưng vẫn giữ quan hệ bạn bè. Mãi đến năm ngoái, trong đám cưới một người bạn, gặp lại nhau, lúc đó cả 2 vẫn cô đơn nên 5 tháng sau chúng tôi quyết định kết hôn. 

 • Ứng phó với “Hội chứng ngày thứ hai”

  Ứng phó với “Hội chứng ngày thứ hai”

  ANTĐ - Sau ngày cuối tuần thư giãn, tạm xa công việc, học tập và cuộc sống bận rộn, với nhiều người buổi sáng đầu tuần thường trở thành nỗi sợ, căng thẳng thực sự. “Hội chứng ngày thứ hai” ngày càng phổ biến khi nhiều người cảm thấy mệt mỏi, cạn năng lượng, mất hết hứng thú khi bước vào một tuần làm việc mới. Làm thế nào để vượt qua rào cản tâm lý này?

 • Những lưu ý khi tập thể dục trong ngày lạnh

  Những lưu ý khi tập thể dục trong ngày lạnh

  ANTĐ - Duy trì hoạt động thể chất trong những tháng mùa đông lạnh giá giúp bạn khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần. Song bạn nên lưu ý chuẩn bị cho những thay đổi nhiệt độ khi tập luyện ngoài trời.

 • Kháng thuốc… kháng sinh

  Kháng thuốc… kháng sinh

  ANTĐ - Cứ bảo rằng trái đất mỗi năm nóng thêm 1 độ, thế mà mùa đông này rét “sâu đậm” tệ hại đã giáng xuống suốt cả tuần rồi. 

 • Cha con "người rừng": Dễ bị... "cầm tù" trong cuộc sống hiện đại

  Cha con "người rừng": Dễ bị... "cầm tù" trong cuộc sống hiện đại

  ANTĐ - Việc đưa cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh trở về với cộng đồng, đã thu hút sự quan tâm của dư luận với những ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng, đó là hành động đúng đắn, nhân văn của chính quyền huyện Tây Trà (Quảng Ngãi). Bên cạnh đó, cũng có không ít người bày tỏ quan điểm, không nên “cưỡng bức”, mà hãy để họ từ từ hòa nhập với cộng đồng.

 • Những sinh vật khó coi nhất quả đất

  Những sinh vật khó coi nhất quả đất

  ANTĐ - Không phải loài sinh vật nào cũng dễ thương như gấu trúc hay kiều diễm như công, nhưng tất cả đều có vai trò quan trọng đối với môi trường sinh thái. Dưới đây là một số loài sinh vật được cho là “xấu” nhất trong thế giới của mình.

 • Nguồn cội nếp sống của người Hà Nội

  Nguồn cội nếp sống của người Hà Nội

  ANTĐ - Theo nhiều nhà nghiên cứu, cốt cách gia đình chiếm phần quan trọng hình thành nên những nét đẹp trong văn hóa người Hà Nội. Các gia đình, từ nông dân, trí thức cho đến những thương gia đều đề cao giáo dục và đặt danh dự lên hàng đầu.

 • Chỉ còn ba bước

  Chỉ còn ba bước

  ANTĐ - Muốn dạy đồ đệ tính kiên nhẫn, lão hòa thượng bèn rủ tiểu hòa thượng cùng lên núi. Trước khi đi, lão hòa thượng nói với đồ đệ của mình: “Ta sẽ dùng khăn bịt mắt con lại, con chỉ cần bám vào lan can, đi theo các bậc thang là tới đích. Nhưng phải nhớ, trên đường con không được dừng chân cho tới lúc lên đến đỉnh”. 

 • Sinh vật lạ trong quần áo… là ruồi giả ong

  Sinh vật lạ trong quần áo… là ruồi giả ong

  ANTĐ - PGS-TS Lê Xuân Cảnh, Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện KH-CN Việt Nam nhận định, mẫu sinh vật lạ trong bộ quần áo mới mà người dân ở xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa (Phú Yên) mua phải, là ấu trùng của hai loài ruồi thuộc nhóm ruồi giả ong.

 • Bơi lội giúp trẻ thông minh hơn

  Bơi lội giúp trẻ thông minh hơn

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Griffith (Australia) đã công bố kết quả nghiên cứu kéo dài ba năm về vấn đề này. Bước đầu họ đã lấy ý kiến của gần 7.000 phụ huynh - những người cùng đi đến hồ bơi với con cái, sau đó tiến hành các bài kiểm tra đối với 180 đứa trẻ khác.

 • Chuyện về người anh không thoát khỏi nỗi đau mất em gái

  Chuyện về người anh không thoát khỏi nỗi đau mất em gái

  ANTĐ - Cho đến tận bây giờ, khi Hằng đã ra đi được 5 năm, tôi vẫn không thể nào quên được nỗi đau mất đi người em gái yêu thương. Hằng nói, tôi không có lỗi, là do em cố chấp nhưng tôi biết, tất cả mọi chuyện là do tôi gây ra. Bởi vậy, tôi không nên và không thể sống hạnh phúc…

 • Cụ già 82 tuổi không cần ăn uống, sức khỏe vẫn bình thường

  Cụ già 82 tuổi không cần ăn uống, sức khỏe vẫn bình thường

  ANTĐ - Hơn 3.500 con dơi quạ “bỏ mạng” ở Australia, loài mực khổng lồ thường xuyên “phơi thây” trên bãi biển trong khi trên dãy núi Alps (châu Âu) không còn cảnh những đàn bướm lượn lờ khoe sắc... Thảm cảnh này cho thấy tình trạng Trái đất ấm dần lên đang bắt đầu hủy diệt thiên nhiên. Hầu hết các loài động, thực vật đều bị ảnh hưởng, và quá trình biến đổi khí hậu diễn ra nhanh đến mức muôn loài không kịp thích ứng để sinh tồn. 

 • Khi mẹ chồng quá “rắn”

  Khi mẹ chồng quá “rắn”

  ANTĐ - Dù mới lấy chồng được 2 tháng nhưng hầu như lúc nào chị Lưu Hà Linh (ở khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cũng ở trong tình trạng căng thẳng. Nguyên nhân là do sự tiết kiệm thái quá của bà mẹ chồng khiến cô con dâu không thể thích nghi được với cuộc sống mới…

 • Vai trò của cha mẹ trong điều trị trẻ tự kỷ

  Vai trò của cha mẹ trong điều trị trẻ tự kỷ

  ANTĐ - Trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ có các vấn đề hành vi nghiêm trọng đáp ứng tốt hơn với cách điều trị dùng thuốc kết hợp với huấn luyện cha mẹ so với chỉ điều trị bằng thuốc đơn thuần.

 • “Bắt thóp”… trẻ sợ đi học

  “Bắt thóp”… trẻ sợ đi học

  ANTĐ - Sợ đi học, một số trẻ ở tuổi mẫu giáo phản ứng bằng cách từ chối mặc quần áo, kêu đau bụng, khóc, thậm chí la hét. Mỗi loại lo lắng của trẻ em đều có những khía cạnh độc đáo, biết được loại hình cụ thể của sự “đau khổ” đó có thể giúp phụ huynh và giáo viên chọn được cách hiệu quả nhất để ứng phó.

 • Chú mèo hai mặt với tuổi thọ dài nhất

  Chú mèo hai mặt với tuổi thọ dài nhất

  ANTĐ - Chú mèo sở hữu tận hai khuôn mặt đã được ghi vào Guinness với tuổi thọ lâu đời nhất (12 tuổi). Chú mèo này là một trong những thành viên sống sót hiếm hoi  của “dòng họ” mèo Janus.