Thị xã Sơn Tây sẽ sớm trở thành thành phố phía Tây Thủ đô

  • 30/07/2020 14:10
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tin tưởng thị xã Sơn Tây sẽ có những bước chuyển biến tiến bộ mới, xây dựng thị xã sớm trở thành thành phố phía Tây Thủ đô, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, xứng đáng là đơn vị Anh hùng của Thủ đô Anh hùng, nghìn năm văn hiến...
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Sáng 30-7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra với sự tham dự của 255 đảng viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 10.100 đảng viên thuộc 47 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đánh giá, trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đan xen, nhất là tác động của đại dịch Covid-19… Đảng bộ Thị xã Sơn Tây đã quán triệt thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và đã bám sát với các nội dung chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ 20 đã đề ra (có 22/26 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra), góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI. 

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, trong những năm tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 còn kéo dài và chưa thể đánh giá đầy đủ tác động đến nền kinh tế nước ta và thế giới. Thành phố cùng với cả nước đứng trước nhiều thuận lợi, thời cơ, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. 

Vì vậy, Chủ tịch UBND TP yêu cầu đảng bộ thị xã trước mắt cần chủ động bám sát diễn biến dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của Thành phố; tổ chức triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị từ Thị xã đến cơ sở, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả; Không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế.

Cần chủ động rà soát, cập nhật, điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 và nhiệm kỳ 2015-2020 cho phù hợp tình hình thực tế; tập trung thực hiện đảm bảo hoàn thành kế hoạch. 

Phải thực hiện tốt việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ và các chính sách khác của thành phố, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng hoa chúc mừng đại hội

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng hoa chúc mừng đại hội

Để phát triển các ngành kinh tế gắn với du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh, Chủ tịch UBND TP chỉ rõ, thị xã Sơn Tây cần phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn gắn với phát triển du lịch, dịch vụ; xây dựng các tour tuyến điểm du lịch, tăng cường công tác quảng bá du lịch, xây dựng điểm đến đủ tiêu chuẩn, văn minh.

Cần khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng giá trị quần thể di tích lịch sử - văn hóa Làng cổ ở Đường Lâm, Đền Và, Thành cổ Sơn Tây, Văn Miếu, Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam... và phát triển mới trung tâm phục vụ du lịch gắn với hồ Xuân Khanh, hồ Đồng Mô gắn kết với vùng du lịch huyện Ba Vì;

Ưu tiên phát triển các cơ sở dịch vụ, lưu trú chất lượng cao; Đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, cơ cấu dân cư theo hướng dịch vụ - công nghiệp, xây dựng; huy động các nguồn vốn cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng giao thông khung. 

“Đảng bộ và Nhân dân Sơn Tây cần nhận thức và luôn có ý thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng thị xã Sơn Tây thành Thành phố phía tây Thủ đô. Thị xã Sơn Tây không những là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của cả vùng mà còn là trung tâm đào tạo, huấn luyện quân đội của cả nước, có vị trí hết sức quan trọng về an ninh, quốc phòng, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc phía Tây của Thủ đô. Đây là thời cơ và cơ hội thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Thị xã”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý thị xã đẩy mạnh phát triển văn hóa - xã hội; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ, tạo nền tảng tinh thần xã hội vững chắc; Phát huy thành tựu giảm nghèo, đẩy mạnh giảm nghèo bền vững; Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp gắn với xây dựng chính quyền đô thị...

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ và đồng chí Bí thư Thị xã khóa 21 là những cán bộ tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, được sự tín nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tin cùng chuyên mục