• Phát động cuộc thi "Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh" trong khối THCS thành phố năm 2015

  Phát động cuộc thi "Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh" trong khối THCS thành phố năm 2015

  ANTĐ - Nhằm góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh trau dồi nhận thức về giá trị truyền thống văn hóa Thủ đô, ngày 6/10, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” trong khối học sinh THCS thành phố năm 2015.

 • Phát động cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT

  Phát động cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT

  ANTĐ - Hôm nay 30-6, Bộ Công an tổ chức họp báo phát động cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT năm 2015 với chủ để “Sắc nắng trên những tuyến đường”. Thượng tướng Lê Quý Vương - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã đến dự, phát biểu chỉ đạo.

 • Khởi động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 44

  Khởi động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 44

  ANTĐ - Theo kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thư UPU lần thứ 44 của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội, tất cả học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống đều được dự thi. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ “Dự thi UPU 44-2015”. 

 • Dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học

  Dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học

  ANTĐ - Với chủ đề “Chữ Hàn-Vẻ đẹp của thế giới”, Lễ hội Hangeul-nal lần thứ 5 dành cho sinh viên Việt Nam diễn ra vào ngày 25-10 tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Lời cảm ơn

  Lời cảm ơn updating

  ANTĐ - Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương” do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức đã nhận được hơn 30.000 bức thư của các em học sinh đã Hà Nội hưởng ứng. Ban tổ chức chọn ra 20 bức thư xuất sắc và đã tổ chức lễ trao giải ngày 28-9-2014.

 • Tranh học sinh THCS Tiền Phong “gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương”

  Tranh học sinh THCS Tiền Phong “gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương”

  ANTĐ - Tình yêu quê hương, yêu tổ quốc đặc biệt tình yêu đối với những chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió đang canh giữ biển đảo quê hương qua những bức tranh mộc mạc của các cháu thiếu nhi trường THCS Tiền Phong, Thường Tín, TP Hà Nội, trong cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương”.

 • Sinh viên Khoa Quốc Tế - ĐHQG Hà Nội hướng về biển đảo quê hương

  Sinh viên Khoa Quốc Tế - ĐHQG Hà Nội hướng về biển đảo quê hương

  ANTĐ - Hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2014 với tình yêu biển đảo quê hương. Đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế- ĐHQG Hà Nội đã lên ý tưởng và thiết kế thành công mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa. Ngoài ra, Đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế đã triển khai những hoạt động đầy ý nghĩa để góp phần nâng cao tiếng nói sinh viên Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. 

 • Hoàng Sa, Trường Sa chưa bao giờ được nhắc nhiều đến thế

  Hoàng Sa, Trường Sa chưa bao giờ được nhắc nhiều đến thế

  ANTĐ - Sáng qua, 27-5, cùng với buổi lễ bế giảng của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội), cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương” do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đã được phát động. 

 • Phát động thi viết về thầy cô, nhà trường

  Phát động thi viết về thầy cô, nhà trường

  ANTĐ - Ngày 12-3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, nhằm tôn vinh các tấm gương cá nhân, tập thể điển hình, khơi dậy, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học của người Hà Nội… Sở và Công đoàn ngành đã phát động cuộc thi viết kỷ niệm 60 năm thành lập ngành giáo dục. 

 • Rèn chữ đẹp, vừa đủ thì có lợi

  Rèn chữ đẹp, vừa đủ thì có lợi

  ANTĐ - Viết chữ đẹp có cần thiết không và có đang tạo áp lực quá lớn đến trẻ em hay không? Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã trả lời về vấn đề này ngày 5-3. 

 • Bộ GTVT thi tuyển Tổng cục trưởng vào tháng 4

  Bộ GTVT thi tuyển Tổng cục trưởng vào tháng 4

  ANTĐ - Bộ GTVT dự kiến sẽ tổ chức thi tuyển chức Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vào tháng 4-2014. Bộ GTVT nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 10 đến hết 14-3 (nếu hồ sơ chuyển theo đường bưu điện sẽ căn cứ theo dấu bưu điện) tại Bộ GTVT.

 • Thi công chức: 68 người vi phạm quy chế

  Thi công chức: 68 người vi phạm quy chế

  ANTĐ - Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, liên quan tới kỳ thi tuyển dụng công chức TP Hà Nội năm 2013, đã có 68 trường hợp vi phạm quy chế, nội quy thi. Hội đồng tuyển dụng công chức TP đã quyết định trừ điểm các thí sinh này. 

 • Thi công chức Hà Nội: Cạnh tranh quyết liệt

  Thi công chức Hà Nội: Cạnh tranh quyết liệt

  ANTĐ - Trở thành công chức của Thủ đô Hà Nội không hề đơn giản. Các thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển với tỷ lệ “chọi” rất cao. Không ít thủ khoa, người từng tốt nghiệp đại học nước ngoài không vượt qua nổi các kỳ sát hạch.

 • Bài thi viết về “Hãy chăm sóc mẹ” đoạt giải Nhất

  Bài thi viết về “Hãy chăm sóc mẹ” đoạt giải Nhất

  ANTĐ - Với bài viết xuất sắc về tác phẩm “Hãy chăm sóc mẹ” của nhà văn Hàn Quốc Shin Kyung Sook - học sinh Nguyễn Hồng Anh lớp 8H1 trường THCS Trưng Vương, Hà Nội đã giành giải Nhất của cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em 2013”.

 • Phong trào luyện chữ đẹp: Lại bệnh thành tích?

  Phong trào luyện chữ đẹp: Lại bệnh thành tích?

  ANTĐ - Thời gian gần đây, không ít phụ huynh đổ xô cho con đi luyện viết chữ đẹp. Chưa biết tác dụng của việc làm này đến đâu nhưng nhiều trẻ đã phải nhập viện do không chịu được áp lực tâm lý.

 • Ngày hội “Tại sao lại thế?”

  Ngày hội “Tại sao lại thế?”

  ANTĐ - Từ những câu rất thực tế, gần gũi như: “Tại sao đánh nhau là xấu, kể cả khi mình không gây sự?” cho đến những câu phức tạp, trừu tượng: “Vì sao có chiến tranh?”, “Vì sao trên thế giới có nhiều tôn giáo?”, các bạn nhỏ đã cùng cha mẹ, thầy cô chia sẻ rất thẳng thắn, thông qua ngày hội “Tại sao lại thế?”