• Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm việc làm ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo tuyển chọn 500 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, có hộ khẩu thường trú tại 12 tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Thuận, Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng và Quảng Ngãi.

 • Quyết định hợp lòng dân

  Quyết định hợp lòng dân

  ANTĐ - Sống tại các đô thị lớn đông dân như TP.HCM, Hà Nội, người dân  phải chịu áp lực từ mọi phía: áp lực từ ùn tắc giao thông, quá tải bệnh viện, trường học cho tới thủ tục hành chính trong việc đăng ký kinh doanh, xin cấp “sổ đỏ”, đăng ký hồ sơ nhập học đầu cấp mẫu giáo, cấp I, cấp II. 

 • Thi tuyển công chức vẫn "đóng cửa" với người nghèo?

  Thi tuyển công chức vẫn "đóng cửa" với người nghèo?

  ANTĐ - Cả tuần mỗi ngày phải đi mấy chục cây số đến UBND huyện, chầu chực từ sáng đến chiều, thậm chí vào thẳng Phòng Nội vụ huyện để nộp hồ sơ thi tuyển công chức mà đến ngày chót vẫn “khóc ròng” vì không nộp được hồ sơ. 

 • Lo xa

  Lo xa

  ANTĐ - Cả tuần nay không gặp ông, thấy bợt bạt, bơ phờ quá, có công to việc lớn gì không giải quyết được à?

 • Đề xuất tăng thêm cụm thi

  Đề xuất tăng thêm cụm thi

  ANTĐ - Ngày 9-3, Bộ GD-ĐT báo cáo Chính phủ kế hoạch thi, tuyển sinh THPT quốc gia 2015. Theo đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, các địa phương, khu vực có địa lý không thuận lợi cho việc giao thông như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ đã đề xuất tăng thêm cụm thi. 

 • Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển 6 chức danh trưởng

  Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển 6 chức danh trưởng

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, trong năm 2015 sẽ thi tuyển 6 chức danh cấp trưởng. Theo đó, Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin trong tháng 3-2015; chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ GTVT trong tháng 5-2015. 

 • Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  ANTĐ - Về những ý kiến trái chiều trong dư luận xung quanh kết quả thi tuyển công chức thành phố năm 2014, ngày 28-8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, bà Nguyễn Thị Vinh đã trao đổi với báo chí một cách thẳng thắn, khách quan.

 • Thi tuyển công chức chỉ để “diễn”?!

  Thi tuyển công chức chỉ để “diễn”?!

  ANTĐ - Sự việc hàng nghìn cử nhân đội nắng, đội mưa đứng xếp hàng dài trên phố Giảng Võ chờ đến lượt nộp hồ sơ thi tuyển công chức vào Cục Thuế Hà Nội cũng như các tiêu cực trong việc thi tuyển công chức bị phát hiện trong thời gian qua là những vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Phóng viên ANTĐ đã trao đổi với Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương - Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội, nguyên Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ về vấn đề này.

 • “Bêu” tấm gương… tày liếp

  “Bêu” tấm gương… tày liếp

  ANTĐ - Học sinh, sinh viên đã qua một mùa thi gian nan, vất vả đúng với câu ví là “Cá vượt vũ môn”. Chuyện gian lận, bị kỷ luật chỉ có thể giảm bớt chứ không thể triệt hẳn.