Thị trưởng Hàn Quốc suýt bị lừa mua 30 triệu liều vaccine Covid-19

  • 09/06/2021 15:39
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một thị trưởng ở Hàn Quốc từng khoe về khả năng bảo đảm nguồn cung vaccine Covid-19 của thành phố đã phải công khai xin lỗi sau khi tiết lộ rằng ông suýt bị lừa mua 30 triệu liều vaccine Covid-19.
Thị trưởng Hàn Quốc suýt bị lừa mua 30 triệu liều vaccine Covid-19 ảnh 1
Ông Kwon Young-jin, Thị trưởng thành phố Daegu

Ông Kwon Young-jin, Thị trưởng Daegu, hôm 31-5-2021 nói với các phóng viên rằng, 1 công ty thương mại nước ngoài đã liên hệ với cơ quan y tế của thành phố 2,5 triệu dân này và hứa cung cấp 30 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech cho Hàn Quốc trong 3 tuần. Ông Kwon, chính trị gia thuộc đảng đối lập, sau đó đã mạnh miệng chỉ trích chính quyền Tổng thống Moon Jae-in trong việc mua vaccine Covid-19.

Tuy nhiên, chi nhánh của Công ty Pfizer ở Hàn Quốc đã hoài nghi về tuyên bố 30 triệu liều vaccine và Bộ Y tế Hàn Quốc cũng bác bỏ thông tin này.

“Đó là sai lầm của tôi”, Thị trưởng Kwon nói trong cuộc họp báo hôm 8-6 tại Tòa thị chính Daegu và cúi đầu xin lỗi, “Hình ảnh thành phố Daegu đã bị hoen ố vì những lời nói bất cẩn của tôi. Tôi cũng đã gây ra những tổn thương và sự thất vọng sâu sắc cho người dân đang phải đối phó với dịch Covid-19”.

Phản ứng trước lời xin lỗi của ông Kwon, Đảng Dân chủ cầm quyền của Tổng thống Moon đã ra tuyên bố nói rằng: “Sự cố lừa đảo vaccine của thành phố Daegu đã làm tổn hại đến hình ảnh quốc tế của đất nước”. Tuyên bố nhấn mạnh thêm, vấn đề vaccine “không nên bị lạm dụng vào các mục đích chính trị”.

Hàn Quốc đã ghi nhận 454 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào ngày 7-6, nâng tổng số ca nhiễm lên 145.091 trường hợp, với 1.975 trường hợp tử vong.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục