Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội đừng để bị loại vì lỗi mang những vật dụng cấm

  • 27/05/2019 15:48
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập Hà Nội sẽ có ít nhất 24.000 thí sinh không trúng tuyển, tuy nhiên trước đó, thí sinh đừng để bị loại bởi lỗi mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3-6-2019 với sự tham gia của hơn 86.000 học sinh. 

Kỳ thi này được đánh giá căng thẳng hơn kỳ thi vào đại học khi tỷ lệ thí sinh trúng tuyển công lập chỉ hơn 60%. Năm 2019, so sánh giữa chỉ tiêu và số thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào lớp 10 công lập thì có khoảng 24.000 thí sinh sẽ không có cơ hội học công lập.

Cuối tuần này, 86.000 thí sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi cạnh tranh cao để vào được lớp 10 trường công lập

Cuối tuần này, 86.000 thí sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi cạnh tranh cao để vào được lớp 10 trường công lập

Nhằm hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường công bố rộng rãi danh sách các vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi để học sinh tham dự kỳ thi biết và tuân thủ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị phụ huynh học sinh quan tâm đến quy định này để phổ biến, nhắc nhở con em mình thực hiện nghiêm túc, tránh để xảy ra sơ suất khi tham dự kỳ thi. 

Theo đó, học sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau: Bút viết; bút chì; com-pa; tẩy; thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý (do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Các vật dụng không được mang vào phòng thi gồm: Vũ khí; chất gây nổ, gây cháy; đồ uống có cồn; giấy than; bút xóa; tài liệu; thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Tin cùng chuyên mục