Thí sinh là F1 thi tốt nghiệp THPT, giám thị phải mặc trang phục bảo hộ phòng dịch

  • 26/05/2021 16:35
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong trường hợp có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1), phải bảo đảm tất cả người tham gia tổ chức thi mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi...
Thí sinh là F1 thi tốt nghiệp THPT, giám thị phải mặc trang phục bảo hộ phòng dịch ảnh 1

Ngành y tế phối hợp đảm bảo an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Ngày 26-5, Bộ Y tế có đã yêu cầu sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021, nhằm bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với sở GD-ĐT triển khai một số biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021, phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế, gồm: Phối hợp rà soát, phân loại thí sinh theo nhóm đối tượng để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn; phối hợp, hướng dẫn bảo đảm vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly tạm thời và bố trí kíp trực y tế để kịp thời ứng phó; chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thành lập các tổ thường trực cùng phương tiện, thiết bị sẵn sàng phương án điều tra, xử lý...

Trong trường hợp có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1), phải bảo đảm tất cả người tham gia tổ chức thi mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi, thực hiện "5K" theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn y tế. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo ngay ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích