Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật Lý vẫn trượt tốt nghiệp để trắng bài thi môn toán

  • 22/07/2016 21:30
  • 5 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTĐ - H. thừa nhận việc mình để trắng bài thi môn toán do buồn chán không muốn làm bài. Sau khi nhận đề và ghi số báo danh xong, H. nằm gục xuống bàn ngủ gật. Mặc dù giám thị đã nhắc nhở nhưng H. vẫn để trắng bài thi môn toán. Còn các môn còn lại, H. cho rằng mình khoanh bừa đáp án và ăn may nên mới có điểm.

Là 1 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật Lý trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay nhưng H. lại bị điểm 0 môn Toán. Vì lý do đó, H. không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Đó là thí sinh Nguyễn Sỹ H. (nguyên là học sinh Trường THPT Tây Hiếu) đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia 5 môn.

Số điểm mà H. đạt được là: Vật Lý: 10 điểm; Hóa: 8 điểm; Toán: 0 điểm; Văn: 2,5 điểm. Tiếng Anh: 2,13 điểm. Với điểm số này, ở cụm thi do trường ĐH Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) tổ chức thì Nguyễn Sỹ H. là 1 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý và cũng là 1 trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán. Dù đạt điểm Vật Lý và Hóa cao nhưng do dính điểm liệt nên H. không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp.

H. chia sẻ do buồn chán nên để trắng bài thi môn toán.

H. chia sẻ do buồn chán nên để trắng bài thi môn toán.

Để làm rõ điều bất thường trong điểm số của thí sinh H. cụm thi do trường ĐH. Vinh tổ chức đã báo cáo lên ban chỉ đạo thi quốc gia. Đồng thời thành lập hội đồng kiểm tra công tác coi thi, chấm thi cùng các công đoạn liên quan đến bài thi của thí sinh H.

Chiều 22-7, ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng đào tạo Đại học Vinh đại diện cho nhà trường thông báo kết quả ban đầu của việc kiểm tra điểm của thí sinh Nguyễn Sỹ H. số báo danh TDV 007524. Kết quả kiểm tra của hội đồng kiểm tra thì điểm thi của H. là hoàn toàn chính xác.

Đại diện trường Đại học Vinh cho cũng cho hay, quá trình kiểm tra còn nhiều khâu ở công tác coi thi, dồn túi đánh phách và nhiều vấn đề khác. Trường Đại học Vinh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng và PA83 để xác minh xem có gì bất thường, và sẽ quy rõ trách nhiệm các đối tượng liên quan.

Trong khi đó, H. thừa nhận mình không làm bài thi môn Toán. H. cho biết, ở buổi thi môn toán, thí sinh này vẫn đến điểm thi đúng giờ. Do buồn chán nên sau khi vào phòng thi H. ghi thông tin và số báo danh xong thi để trắng bài làm và nằm ngủ. Mặc dù giám thị đã nhắc nhở làm bài nhưng H. vẫn để bài trắng. Đến hết giờ, H. lên nộp bài thi theo quy định rồi về.

Ở những môn tiếp theo, H. vẫn cố gắng tham gia bởi không muốn trường nơi mình học mang tiếng xấu. Được biết trong những năm học THPT, H. có học lực trung bình yếu.

Tin cùng chuyên mục