Thí sinh cười tươi với đề Hóa

  • 05/07/2013 13:23
  • 0 bình luận
  • Đông Tuyết
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay 5-7 môn thi cuối cùng của đợt tuyển sinh đại học và cao đẳng đã diễn ra – môn Hóa. Với đề thi trắc nhiệm và thời gian làm bài là 90p, nhiều thí sinh không bỏ dở một chút thời gian nào, làm bài cho đến khi tiếng chuông kết thúc. Không giống như đề Lý, nhiều thí sinh sau khi kết thúc bài thi và ra về “nở nụ cười thật tươi”.

Tại hội đồng thi của Đại học Thương mại Hà Nội sáng nay (5-7), đã qua 2/3 thời gian quy định thí sinh được phép rời phòng thi nhưng vẫn chưa thấy thí sinh nào ra khỏi phòng. Khi tiếng chuông báo hiệu kết thúc thời gian làm bài, khoảng 5p sau những thí sinh đầu tiên mới rời phòng thi.

Thí sinh cười tươi với đề Hóa ảnh 1

Các bậc phụ huynh ngồi đợi thí sinh thi nốt môn Hóa

Thí sinh Ánh Hồng (THPT Yên Mô – Ninh Bình) cười rất tươi sau khi ra khỏi phòng thi cho biết: “Em thấy đề Hóa năm nay vừa sức với thí sinh, so với đề Lý thì đề Hóa không quá dài cũng không có nhiều câu khó như đề Lý. Em làm được hết bài thi tuy nhiên còn một số câu khó chưa chắc chắn lắm. Với bài thi này em tự tin đạt được 80% điểm tối đa”. Xung quanh các bậc phụ huynh cũng cười rạng rỡ vì thấy con em mình làm được bài thi.

Thí sinh cười tươi với đề Hóa ảnh 2
Tiếng chuông vang lên kết thúc thời gian làm bài, sân trường vẫn vắng bóng
Phải 5 phút sau, thí sinh đầu tiên mới rời phòng thi.

Thí sinh Trần Hùng (trường THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình) đồng quan điểm: “So với đề Lý thì đề Hóa dễ hơn, tuy nhiên cũng có một số câu khó để đánh giá và phân loại thí sinh, chúng em cũng làm được hết bài thi, nhưng cũng chỉ chắc khoảng 60%”.

Thí sinh cười tươi với đề Hóa ảnh 3
Các thí sinh đầu tiên xuất hiện, nở nụ cười tươi khi nhìn thấy người thân và
nhận được sự chào đón nhiệt tình của các tình nguyện viên 

Thí sinh Nguyễn Phương Thảo (THPT Nhân Chính – Hà Nội) cho biết: “Thực sự lúc này em thấy rất vui vì khi nhìn tổng thế cả ba môn thi năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Những câu hỏi trắc nhiệm thì đòi hỏi thí sinh phải nắm vững các kiến thức, công thức, và có nhiều câu lý thuyết buộc thí sinh phải học thì mới làm được bài thi. Với đề thi năm ngoái em làm được khoảng 60 – 65%, còn đề thi năm nay em thấy rất tự tin vào bài thi của mình. Với hai môn Toán – Lý em xem kết quả và nhờ thầy cô cấp 3 chấm thì được khoảng 15 – 16 điểm, hy vọng với môn Hóa hôm nay em sẽ có được kết quả tốt như mong muốn”.

Thí sinh cười tươi với đề Hóa ảnh 4
Thí sinh ra về sau khi kết thúc môn thi, trên khuôn mặt hiện vẻ vui mừng 

Các bậc phụ huynh khi chưa thấy thí sinh xuất hiện thì trên khuôn mặt luôn hiện nên vẻ lo lắng, bồn chồn, đứng ngồi không yên, liên tục nhấp nhổm nhìn qua cánh cổng trường thi. Khi thấy con em mình xuất hiện với nụ cười tươi thì vẻ mặt lo lắng ấy cũng dần biến mất.

Bác Đỗ Xuân Phú (ở Thạch Thất- Hà Nội) cho biết: “ Đưa các cháu đi thi nhưng chúng tôi ở bên ngoài cũng không kém sự lo lắng, liệu con mình có làm được bài thi không. Hôm qua đi thi về thấy cháu nói đề Toán có vài câu khó, đề Lý thì dài, hỏi cháu có làm được bài không thì cũng trả lời làm được và cũng thấy nó tự tin. Sáng nay đưa đi thi môn cuối cùng cũng dặn dò cháu phải đọc đề bài cẩn thận, lúc nãy hết thời gian làm bài chờ mãi không thấy cháu ra, lo cháu không làm được bài. Thế nhưng khi thấy cháu cười tươi bước ra tôi cũng thấy vui lây”.

Tin cùng chuyên mục