- Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển tới 6 nguyện vọng vào lớp 10
- Thí sinh có 2 ngày để đăng ký nhập học lớp 10 công lập Hà Nội
- Thủ khoa kỳ thi lớp 10 Hà Nội đạt 29,25 điểm
![]() |
Nhiều thí sinh trông chờ có thêm cơ hội trúng tuyển công lập thông qua chấm phúc khảo |
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, phụ huynh, học sinh có nhu cầu phúc khảo điểm thi vào lớp 10 năm nay cần hoàn thành thủ tục chậm nhất đến ngày 11-7.
Theo Sở, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi theo quy định và việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện duy nhất 1 lần. Thí sinh nộp đơn tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9 năm học 2024-2025, riêng thí sinh tự do nộp trực tiếp tại Sở GD-ĐT Hà Nội. Kết quả phúc khảo sẽ được công bố vào 28-7.
Năm 2025, trong số 115 trường công lập không chuyên, có hơn 90 trường điểm chuẩn giảm so với năm trước.
Các trường THPT như Ứng Hòa A, Phúc Lợi, Thạch Bàn… cũng giảm trên 4 điểm. Nhiều trường nhóm giữa như Nguyễn Trãi, Phùng Khắc Khoan hay Vạn Xuân giảm từ 2 đến 3 điểm.
Một số trường có điểm chuẩn tăng so với năm trước. Đáng chú ý nhất là Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết tăng 6,51 điểm – tức tăng trung bình 2,17 điểm/môn. Các trường Phan Đình Phùng, Kim Liên, Ngô Thì Nhậm cũng tăng nhẹ từ 0,3 đến 0,7 điểm.
Mặc dù điểm chuẩn năm nay của đa số các trường công lập Hà Nội đều giảm, tuy nhiên quy định chỉ được đăng ký 3 nguyện vọng - trong đó nguyện vọng 2 và 3 phải cộng thêm 1-2 điểm để xét – khiến hơn 35% thí sinh dự thi lớp 10 năm nay không có cơ hội đỗ công lập khi mạng lưới trường lớp chưa đáp ứng được nhu cầu học sinh.