Thi sáng tạo khởi nghiệp để tháo gỡ những vấn đề nổi cộm của du lịch

  • 29/03/2019 06:15
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) và Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn phối hợp phát động cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch” vào sáng 28-3 tại Hà Nội.
Áp dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao giá trị sản phẩm du lịch

Áp dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao giá trị sản phẩm du lịch

Cuộc thi dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển du lịch thông minh, sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, có giá trị khác biệt, quan trọng là có giá trị nhân văn, giải quyết được những vấn đề nổi cộm đặt ra của ngành du lịch trong quá trình phát triển.

Đặc điểm nổi bật của cuộc thi là tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp du lịch trên toàn quốc với những mô hình kinh doanh sáng tạo, có yếu tố công nghệ, khả năng liên kết chuỗi… Cuộc thi cũng có sự tham gia của các bên liên quan theo mô hình hợp tác công-tư (PPP) với mạng lưới đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp và doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư trong, ngoài nước.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6-2019 với 3 vòng. Vòng 1 là phần tuyển chọn và sơ tuyển diễn ra từ ngày phát động đến ngày 19-4 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM nhằm tuyển chọn 20 doanh nghiệp tham gia vòng 2. Tiếp đó, vòng 2 với phần đào tạo, tư vấn và thi bán kết diễn ra từ ngày 21-4 đến 30-5 để chọn 9 doanh nghiệp tham gia vòng chung kết. 

Tháng 6-2019, vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội nhằm lựa chọn 6 doanh nghiệp trao giải thưởng gồm một giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích. Sau khi lựa chọn được các doanh nghiệp đoạt giải, Ban tổ chức sẽ thực hiện các hoạt động kết nối mạng lưới khởi nghiệp, thị trường, đối tác, nhà đầu tư...

Tin cùng chuyên mục