Thí điểm chương trình đào tạo cử nhân tài năng dành riêng cho vận động viên

  • 30/08/2018 07:59
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đây là cơ hội có thật khi thí điểm chương trình đào tạo cử nhân tài năng được thiết kế dành riêng cho các vận động viên thể thao với mong muốn đem cơ hội lâu dài để phát huy tài năng thể thao Việt Nam tại các cuộc thi lớn như ASIAD 18.

Với mong muốn đóng góp và những thành tích thể thao của nước nhà, đặc biệt là trong những sự kiện thể thao nổi bật của khu vực và quốc tế như ASIAD 18 đang diễn ra, ngày 29-8, ĐHQG Hà Nội đã thông báo quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo một chương trình cử nhân đặc biệt cho các đối tượng có năng khiếu thể thao.

Có thể thấy, bên cạnh việc cống hiến hết mình vì thành tích thể thao, các vận động viên vẫn phải đối mặt với việc xây dựng sự nghiệp lâu dài, đặc biệt là khi đã không còn duy trì ở đỉnh cao của môn thi đấu, kết thúc sự nghiệp thể thao ngắn ngủi.

Chương trình cử nhân đặc biệt sẽ góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước

Chương trình cử nhân đặc biệt sẽ góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước

Đây là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ từ bỏ ham mê, tài năng của mình để đi theo con đường an toàn hơn. Xuất phát từ tình hình thực tế này, chương trình cử nhân đặc biệt của ĐHQG Hà Nội sẽ khởi động với sự chung tay của nhiều nguồn lực xã hội.

Dự kiến chương trình này sẽ thiết kế theo hướng lịch học xây dựng theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc một thầy một trò. Chương trình đào tạo có dùng phương thức đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Việc tuyển sinh đầu vào cũng sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.

Trường Đại học Kinh tế là đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng đề án. Chương trình đầu tiên có thể là ngành Quản trị kinh doanh. 

ĐHQG Hà Nội sẽ kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình đặc biệt này. Chương trình dự kiến bắt đầu triển khai vào năm 2019. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các tài năng thể thao, góp phần  phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước.

Tin cùng chuyên mục