Xe+

Thêm thông tin về mẫu xe kế nhiệm của Toyota Supra

  • 29/07/2014 14:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Kể từ khi Toyota và BMW kí kết hợp đồng hợp tác trong dự án xe thể thao mới, các tờ tạp chí ôtô của Nhật Bản đã có được rất nhiều thông tin về 2 mẫu xe này.
Theo tạp chí Holiday Auto của Nhật, mẫu xe BMW phát triển cùng Toyota sẽ thay thế chiếc Z4 Roadster hiện tại, trong khi mẫu xe của Toyota sẽ làm sống lại mẫu xe huyền thoại Supra.

Mặc dù Toyota đã có động cơ 4 xilanh 2.0 lít, tăng áp được lấy từ Lexus, nhưng dường như chiếc Supra mới sẽ dùng cả động cơ đốt trong lẫn hộp số của BMW, trong khi phần còn lại của hệ thống động cơ hybrid sẽ được phát triển bởi nhà sản xuất Nhật Bản.

Thêm thông tin về mẫu xe kế nhiệm của Toyota Supra  ảnh 1
Toyota FT-1 Concept

Bên cạnh đó, một phần của công nghệ “siêu hybrid” trên chiếc Toyota TS040 Le Mans cũng sẽ được trang bị trên mẫu xe mới, với tổng công suất đầu ra vào khoảng 350 mã lực.

Hai máy phát điện, một truyền động tới cầu trước, một truyền động tới cầu sau, sẽ sử dụng động lực khi phanh để tạo ra điện và truyền đến tụ điện, bộ phận sẽ tăng cường sức mạnh của động cơ đốt mỗi khi xe tăng tốc.

Thêm thông tin về mẫu xe kế nhiệm của Toyota Supra  ảnh 2

Một bản báo cáo tương tự cũng khẳng định rằng chiếc Supra mới sẽ hệ truyền động 4 bánh nhờ việc bổ sung thêm 2 mô-tơ điện với véc-tơ mômen xoắn trên cầu trước và một mô-tơ khác sẽ hỗ trợ động cơ đốt trong để truyền sức mạnh tới bánh sau.

Cả 2 chiếc xe có thể sẽ ra mắt vào năm 2017. Nhiều người hâm mộ đang hi vọng mẫu xe hồi sinh của Supra sẽ có thiết kế nổi trội, tương tự với mẫu Toyota FT-1 concept ở Detroit Auto Show đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục