Thêm ngân hàng phát hành Chứng chỉ tiền gửi lãi suất lên tới 8,6%/năm

  • 30/01/2019 17:19
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 29/1/2019, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức phát hành Chứng chỉ tiền gửi dài hạn bằng tiền VNĐ với mức lãi suất lên tới 8,6%/năm cho các khách hàng cá nhân.

Cụ thể, các khách hàng tham gia với mệnh giá tối thiểu từ 100 triệu đồng, thời hạn 24 tháng, 36 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng là 8,4%/năm và 8,6%/năm. Lãi suất chứng chỉ tiền gửi được cố định trong suốt kỳ hạn gửi và tiền lãi được trả định kỳ hàng năm cho khách hàng.

Khách hàng sở hữu chứng chỉ tiền gửi có quyền thanh toán trước hạn, vay cầm cố, chuyển nhượng, thừa kế, tặng, cho theo quy định của pháp luật. Sau 12 tháng kể từ ngày mua Chứng chỉ tiền gửi, khách hàng được quyền cầm cố thế chấp chứng chỉ tiền gửi để vay vốn tại SeABank với biên độ lãi suất vay chênh lệch 1%/năm so với lãi suất Chứng chỉ tiền gửi.

Chứng chỉ tiền gửi phù hợp với những khách hàng có nhu cầu gửi tiền dài hạn, lãi suất cao

Chứng chỉ tiền gửi phù hợp với những khách hàng có nhu cầu gửi tiền dài hạn, lãi suất cao

Trên thị trường tài chính, chứng chỉ tiền gửi được coi là hình thức đầu tư dài hạn với mức lãi suất cao hơn so với các sản phẩm gửi tiết kiệm thông thường. Sản phẩm này phù hợp với các khách hàng cá nhân có nguồn tài chính nhàn rỗi, ổn định, có xu hướng chọn kênh đầu tư an toàn mà vẫn được hưởng lãi suất hấp dẫn.

Việc phát hành chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn dài với mức lãi suất cao cũng là phương thức được nhiều ngân hàng lựa chọn để gia tăng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu của Thông tư 19 của Ngân hàng Nhà nước, quy định tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn giảm từ 45% trước đó về mức 40% kể từ đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục