Thêm một đường dây cá độ ở châu Âu bị triệt phá

  • 13/09/2013 19:41
  • 0 bình luận
  • Ngọc Anh
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát CH Czech và Slovakia vừa triệt phá một đường dây cá độ bất hợp pháp thuộc các giải thi đấu của hai quốc gia này.
Thêm một đường dây cá độ ở châu Âu bị triệt phá ảnh 1
Cựu cầu thủ Ivan Hodur 


Sau một thời gian dài điều tra, Cảnh sát CH Czech và Slovakia vừa triệt phá, bắt giữ 19 cầu thủ và cựu cầu thủ bóng đá, bị tình nghi liên quan đến đường dây đưa hối lộ và dàn xếp tỷ số ở các giải thi đấu của hai quốc gia này. Ngoài ra, 20 đối tượng khác cũng bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn.

Người phát ngôn Đội cảnh sát phòng chống tham nhũng CH Czech - Jaroslav Ibehej nêu rõ, 12 người bị bắt do bị tình nghi tham nhũng trong bóng đá. Cùng ngày, cảnh sát trưởng Slovakia Tibor Gaspar cho biết, 7 cầu thủ và cựu cầu thủ bóng đá của nước này cũng đã bị bắt, với cáo buộc dàn xếp tỷ số nhiều trận đấu.

Nguồn tin cảnh sát tiết lộ, đối tượng đứng đầu đường dây này là một người châu Á, đã sử dụng một số trung gian để hối lộ các cầu thủ ở CH Czech và Slovakia bán độ. Cách thức hoạt động của đường dây là cho các ngôi sao bóng đá đã giải nghệ tiếp xúc và "đàm phán" với các cầu thủ trong đội bóng, về việc dàn xếp kết quả hoặc số bàn thắng ghi được, hay các lựa chọn khác do các công ty cá cược cung cấp.

Mỗi cầu thủ đều được đề nghị được trả từ 2.000 đến 60.000 euro cho việc dàn xếp một trận đấu. Theo cảnh sát, nhóm này chi ra ít nhất 210.000 euro (280.000 USD) để đưa hối lộ và thu về khoảng 50.000 euro/trận đấu. Tổng cộng có 19 trận đấu bị bán độ, trong đó gồm những trận thuộc các giải đầu hàng đầu của CH Czech và Slovakia. Cảnh sát đã thu giữ 49.000 euro tiền mặt, cùng nhiều phương tiện liên lạc hiện đại. 

Nhật báo Sme của Slovakia đưa tin trong số những người bị bắt giữ có cựu cầu thủ Ivan Hodur, người từng 12 lần khoác áo tuyển Slovakia từ năm 2002-2006, cùng 3 đồng đội ở câu lạc bộ Dunajska Streda. Ngoài ra, 3 cựu cầu thủ người Slovakia khác cũng bị cáo buộc nhận hối lộ. Trong khi đó, truyền thông CH Czech cho hay, 2 đội bóng FK Teplice và FK Jablonec cũng dính líu đến vụ bê bối dàn xếp tỷ số này.

Tin cùng chuyên mục