Thêm một bệnh nhi tử vong bất thường tại BV Nhi Nghệ An

  • 23/04/2013 14:41
  • 6 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – H. Phạm
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng cái chết của cháu Lê Thị T., 4 tháng tuổi, ở xã Phúc Thọ, Nghi Lộc (Nghệ An) là do sự tắc trách của bác sỹ, hàng trăm người nhà của cháu, đã tập trung tại Bệnh viện Nhi Nghệ An yêu cầu các bác sỹ phải làm rõ sự việc trên.

Bệnh nhi xấu số là cháu Lê Thị T. (4 tháng tuổi) con anh Lê Xuân Minh (SN 1972) và chị Trần Thị Hồng, trú tại xóm 4, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Anh Vương Viết Phong (anh họ của cháu T.) là người chứng kiến sự việc cho biết, ngày 21-4 chị Hồng thấy bé T. có dấu hiệu mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, nôn trớ nên đã đưa con gái đến Bệnh viện Nhi Nghệ An để thăm khám. Tại đây, sau khi làm các thủ tục cần thiết, siêu âm, xét nghiệm, bác sĩ kết luận sức khỏe của cháu bé bình thường và cho đưa về nhà để chăm sóc.


Thêm một bệnh nhi tử vong bất thường tại BV Nhi Nghệ An ảnh 1
Đông đảo người nhà bệnh nhân tập trung tại bệnh viện 
yêu cầu bác sỹ làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu T.Bé T. được bố mẹ yên tâm đưa về nhà, đến 13h chiều 22-4 thì bé T. lại có biểu hiện nôn trớ và mệt mỏi, nên gia đình quyết định đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Nghệ An khám lại. Lần này các bác sỹ đã cho cháu Trâm nhập viện vào Khoa Tiêu hóa để điều trị. Người nhà có hỏi bác sỹ về tình hình sức khỏe của cháu Trâm, thì được các bác sỹ trả lời cháu Trâm không sao cả.

Quệt ngang dòng nước mắt đang chực trào, anh Phong chia sẻ: “Khoảng 17h30 chiều 22-4, tôi vào thăm em cùng với cậu mợ. Thấy em T. có vẻ mệt mỏi nên tôi đã gặp bác sĩ Trang và hỏi xem tình hình của em như thế nào, thì bác sĩ vẫn nói bình thường nhưng trong xét nghiệm thì thấy lượng bạch cầu tăng”.


Thêm một bệnh nhi tử vong bất thường tại BV Nhi Nghệ An ảnh 2
Anh Phong, anh họ cháu T. chia sẻ sự việc với phóng viên


Lo lắng cho sức khỏe của cháu T., gia đình đề nghị cho đưa cháu ra Hà Nội để điều trị nhưng các bác sỹ không đồng ý. Sau đó, trong lúc cháu T. đang được truyền dịch thì có 3 y tá vào lấy máu đi xét nghiệm. Thấy cháu T. thở yếu nên các bác sỹ đã cho cháu thở ô xy, khi chiếc kim lấy máu được rút ra, cháu T. khóc thét và ngất lịm...

Ngay sau đó cháu T. được đưa vào phòng cấp cứu nhưng đến 2h sáng 23-4, gia đình nhận được thông báo cháu đã tử vong.

Được biết cháu T. là con thứ 2 của vợ chồng anh Minh, chị Hồng. Sau khi hay tin con gái mất, chị Hồng trở nên hoảng loạn và luôn miệng gọi tên con. Đến khoảng hơn 4h sáng cùng ngày, phía bệnh viện, người nhà bệnh nhi và công an địa phương đã ngồi lại với nhau, lập biên bản vụ việc xảy ra, yêu cầu các bên làm bản tường trình. Phía bệnh viện cho biết, nếu các y, bác sĩ sai thì bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm về cái chết của cháu T.


Thêm một bệnh nhi tử vong bất thường tại BV Nhi Nghệ An ảnh 3
Chị Trần Thị Hồng đau đớn vật vã trước cái chết của con gái


Sáng 23-4, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nghệ An cho biết, đã yêu cầu kíp trực báo cáo quá trình chẩn đoán và điều trị cho cháu T. nhưng chưa phát hiện ra sai sót nào. Còn nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhi này thì vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Đến 10h sáng nay, đông đảo người nhà cháu T. vẫn tập trung tại bệnh viện để chờ kết luận cuối cùng. Phía người nhà cháu T. cũng yêu cầu cơ quan chức năng về khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân khiến cháu bé tử vong thì mới đưa thi thể về mai táng.

Hiện, lãnh đạo Bệnh viện Nhi cũng đã báo cáo vụ việc với Sở Y tế và Công an TP Vinh, đề nghị thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân gây tử vong của cháu T.

Tin cùng chuyên mục