Thêm 5 ca Covid-19 ở Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Dương

  • 02/02/2021 10:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ sáng nay, 2-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã công bố thêm 5 ca Covid-19, gồm 3 ở Quảng Ninh, một Hải Dương và một Hà Nội.
Thêm 5 ca Covid-19 ở Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Dương ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại cuộc họp Chính phủ sáng 2-2 (Ảnh VGP)

Sáng 2-2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1/2021, trong bối cảnh còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán và dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Báo cáo tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, kết quả xét nghiệm sáng nay đã phát hiện thêm 5 ca Covid-19 mới ở Quảng Ninh, Hải Dương và Hà Nội (1 ca).

Như vậy, đến sáng 2-2 Hải Dương ghi nhận 207 ca nhiễm, Quảng Ninh 33 ca, Hà Nội 20 ca, Gia Lai (6), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), Bình Dương (2), TP HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi 1 ca.

Đáng chú ý, Quảng Ninh và Hà Nội là hai vùng dịch ghi nhận số ca nhiễm đang tăng, trong khi số ca nhiễm tại Hải Dương hàng ngày giảm.

Theo Bộ trưởng Long, ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Bộ Y tế đã tăng cường hơn 1.200 cán bộ y tế đến Hải Dương, đến nay tình hình dịch ở địa phương này cơ bản được xử lý.

Thêm 5 ca Covid-19 ở Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Dương ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp sáng 2-2 (Ảnh VGP)

Ông Long cũng cho biết, sáng nay ông đã trao đổi với tỉnh Quảng Ninh, có thể sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại huyện Đông Triều và lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở địa bàn này. Đây là nơi vừa ghi nhận thêm 3 ca Covid-19.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ cho phép các tỉnh thành được sử dụng ngân sách địa phương để mua vaccine cho địa bàn mình vì tiền mua vaccine ít hơn kinh phí cho việc phong toả, cách ly.

Trước đó, phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn khi mà thời gian qua chúng ta đã thực hiện “những chủ trương như tăng cường lực lượng, khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng, dừng một số hoạt động, kiểm tra, đôn đốc quyết liệt…”.

Hiện nay, mặc dù còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát. Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đề nghị thảo luận cả việc sớm đưa vaccine ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I này.

Về hoạt động kinh tế, Thủ tướng cho biết trong tháng 1-2021, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả khả quan với những tăng trưởng quan trọng. Trong đó có các ngành quan trọng đạt tăng trưởng dương như sản xuất công nghiệp, chế tạo, xuất nhập khẩu, xuất siêu và giải ngân đầu tư công.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới, Thủ tướng đề nghị các địa phương phải chăm lo Tết cho người dân chu đáo, an toàn, đặc biệt là vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng bị phong tỏa do dịch.

Tin cùng chuyên mục