Yoga trị liệu giúp con người phục hồi thể lực và trí lực

0 Duy Quang
ANTD.VN - Ngày 24-7, tại Hà Nội, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chuyên môn về thiền và Yoga hồi phục chức năng nhằm giúp người tập bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phục hồi cả về thể lực lẫn tâm trí.

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của lãnh đạo Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trung tâm ứng dụng tiềm năng con người vào phục hồi sức khỏe tự nhiên, các khách mời từ nước ngoài là các chuyên gia Quốc tế trong lĩnh vực Yoga, Thiền và Phục hồi tự nhiên đến từ Anh, Mỹ, Nhật Bản.

ảnh 1

Bài tập đôi tại hội thảo thiền – yoga trị liệu phục hồi tự nhiên (Ảnh: Đức Long)

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khẳng định: “Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi ứng dụng yoga – thiền vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ thì ngoài việc có thể tự chữa lành những gì thuộc về cơ thể thì các phương pháp này còn có cơ chế tự chữa lành, phục hồi về cả tinh thần và tâm trí. Đây là một trong những ưu việt của thiền – yoga phục hồi trị liệu mà Liên đoàn Yoga Việt Nam mong muốn giới thiệu đến cộng đồng Việt Nam. Thông qua hội thảo, cũng khẳng định thêm giá trị tốt đẹp của việc thiền và yoga phục hồi tự nhiên, đang ứng dụng vào điều kiện thực tế chữa lành một số những vết thương không phải dùng thuốc”.

Yoga ngày càng được thừa nhận phổ biến như là liệu pháp bổ sung để tăng cường chất lượng cuộc sống cho nhiều người. Trong một nghiên cứu, 135 người cao tuổi được thực hành tập luyện yoga và đi bộ trong 6 tháng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy yoga giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống, tâm trạng so với những người không tập luyện. Các nhà khoa học còn cho biết, yoga có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường sức khoẻ tinh thần, cải thiện chức năng xã hội và giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm ở bệnh nhân ung thư.

ảnh 2

Bà Lê Thị Tố Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga phụ trách chuyên môn yoga trị liệu phục hồi chức năng thuyết trình tại Hội thảo (Ảnh: Đức Long)

Hội thảo đã được nghe các chuyên gia trong nước và ngoài nước về yoga, thiền và phục hồi tự nhiên trao đổi về yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học trong cơ chế chữa lành và tự chữa lành; những phương pháp ứng dụng phổ biến trên thế giới của thiền – yoga phục hồi trị liệu trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Cũng tại buổi hội thảo, bà Lê Thị Tố Hải – Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam phụ trách chuyên môn Yoga trị liệu phục hồi chức năng đã giới thiệu Ban vận động Hội Yoga phục hồi trị liệu. Hội được quản lý bởi Liên đoàn Yoga Việt Nam và là nơi quy tụ, nghiên cứu, chia sẻ chuyên môn của các chuyên gia, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người bằng các phương pháp yoga phục hồi chức năng; phát triển chuyên môn và xây dựng đội ngũ này theo tiêu chuẩn quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top