Yêu cầu VPF kỷ luật Phó Chủ tịch văng tục, dọa đánh người

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ngày 21-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết vừa gửi công văn yêu cầu Công ty VPF phải có hình thức kỷ luật đối với ông Trần Mạnh Hùng - Phó chủ tịch VPF, do có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, gây bức xúc trong dư luận.

Trong văn bản ký ngày 21-5, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã yêu cầu Hội đồng quản trị VPF tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật ông Hùng vì ông Hùng đã có những lời lẽ thiếu đúng mực.

Đây là động thái tiếp theo của VFF, sau thông cáo báo chí phát đi cách đó hai ngày thừa nhận có vụ việc Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng chửi bới, đòi đánh Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền tại cuộc họp do Ban Kiểm tra VFF chủ trì hôm 15-5, đồng thời yêu cầu Ban Kiểm tra khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

ảnh 1

Tổng cục TDTT và VFF yêu cầu phải kỷ luật Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng vì hành vi phản cảm gây bức xúc dư luận và làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam

Cũng trong hôm nay, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết Tổng cục với vai trò là cơ quan quản lý thể thao đã yêu cầu VFF, VPF phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Hùng và ông Hiền.

Ông Thắng nêu quan điểm, VFF đang chủ trương xây dựng văn hóa bóng đá từ trong đến ngoài sân cỏ nên hơn ai hết, các nhà quản lý bóng đá càng phải là những người làm gương.

"Hành động của anh Hùng và anh Hiền đã làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam. VFF, VPF phải xử lý nghiêm minh, tránh để dư luận cho rằng lối hành xử của anh Hùng, anh Hiền cách hành xử của bóng đá Việt Nam hay tất cả những người đang làm trong VFF, VPF", Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nói.

Theo tìm hiểu, vụ việc xấu xí này đã được báo cáo lên Bộ VH-TT&DL. Lãnh đạo Bộ cũng bày tỏ quan điểm phải xử nghiêm những người có liên quan. Dự kiến ngày 22-5, Hội đồng quản trị VPF sẽ nhóm họp để xem xét xử lý sai phạm của Phó Chủ tịch thường trực Trần Mạnh Hùng. Về phía VFF, Ban Kiểm tra là đơn vị có trách nhiệm xử lý Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền, theo chỉ đạo của Chủ tịch VFF trong công văn ngày 19-5.

Tóm tắt vụ việc:

*Ngày 10-4, VPF gửi văn bản cho Ban Trọng tài VFF đề xuất hoán đổi trọng tài bắt chính trong 2 trận có Hải Phòng thi đấu ở vòng 5 và 6. Theo VPF lý giải, trận Hải Phòng - Quảng Nam (vòng 5) có tính chất phức tạp nên đề nghị để trọng tài Ngô Duy Lân bắt. Tuy nhiên Ban Trọng tài VPF đã bác đề xuất này.

*Ngày 7-5, tức một ngày sau vụ trọng tài Nguyễn Văn Kiển thổi oan 11m cho HAGL trên sân Nha Trang, VPF có công văn gửi Ban Trọng tài, trong đó thống kê có 2 trọng tài và 1 giám sát là ông Dương Văn Hiền mắc nhiều sai sót nên đề nghị thôi mời 3 ngày này làm nhiệm vụ.

ảnh 2

Mâu thuẫn giữa ông Hùng và ông Hiền diễn ra âm ỷ trong thời gian dài và lên tới đỉnh điểm bằng cuộc cãi vã, dọa đánh tại cuộc họp hòa giải hôm 18-5

*Ngày 8-5, ông Hiền cho biết công văn của VPF đã xúc phạm tới danh dự bản thân và vượt quyền. Ông Hiền cho rằng ông Hùng vì "cay cú" vụ áp đặt phân công trọng tài không thành nên mới dùng việc thôi mời làm nhiệm vụ "trả đũa" vì 7 vòng đấu trước đó ông Hiền vẫn làm giám sát mà không bị VPF tuýt còi hay ý kiến gì. Ông Hiền khẳng định với thẩm quyền Phó ban Trọng tài sẽ tiếp tục tự phân công mình làm giám sát.

Cũng trong ngày 8-5, VFF chủ trì cuộc họp "hòa giải" giữa ông Hiền và VPF. Sau cuộc họp, ông Hiền cho biết Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã phải xin lỗi mình vì công văn vượt quyền song muốn VPF phải xin lỗi công khai. Ngược lại, ông Tú cho biết không có chuyện xin lỗi và VPF vẫn bảo lưu quyết định thôi mời Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền làm giám sát vì như thế là "vừa đá bóng, vừa thổi còi".

*Ngày 10-5, trước mâu thuẫn ngày một căng thẳng, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài, trong đó đề nghị Trưởng, phó ban Trọng tài không được tham gia làm giám sát. Sau công văn này, ông Hiền tự rút tên và thay đổi lại danh sách giám sát đã phân công trước đó nhưng tiếp tục có những phát biểu mang tính tố cáo VPF trên báo chí.

*Ngày 15-5, Ban Kiểm tra VFF chủ trì cuộc họp xác minh việc Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền lên báo tố cáo Công ty VPF can thiệp vào phân công trọng tài, đồng thời tố cáo Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng áp đặt phân công trọng tài trong một số trận đấu có CLB Hải Phòng (do ông Hùng làm chủ tịch) thi đấu, khi không được chấp thuận đã có tin nhắn đe dọa, gây hấn.

Cuối cuộc họp, ông Hiền thừa nhận thông tin ông Hùng nhắn tin đe dọa là không chính xác và cho biết sẽ làm việc với ba tờ báo đăng tin này để đính chính. Ông Hùng yêu cầu phải ghi chi tiết này vào biên bản cuộc họp vì cho đó là chuyện danh dự.

Ông Hiền cũng cho rằng mình trọng danh dự nên yêu cầu biên bản ghi lại chi tiết ông Hùng đe dọa mình ngay đầu cuộc họp, với câu nói: "Mày có tin tao cho đàn em tới tận nhà xử mày không?".

Đề nghị này cùng việc ông Hiền cho biết đã ghi âm làm bằng chứng khiến ông Hùng nổi điên, xưng hô "mày-tao" rồi liên tục chửi tục, đòi đánh ông Hiền ngay giữa cuộc họp khiến các đại biểu khác phải lao vào can ngăn.

*Những diễn biến trên được một thành viên dự họp ghi âm một cách có chủ đích, sau đó đoạn ghi âm có thời lượng gần 7 phút lan truyền trên mạng xã hội từ tối 18-5, gây bức xúc dư luận.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top