Xung quanh cái chết của Daniel Jarque

0 Song Hoàng (tổng hợp)
(ANTĐ) - Cuối tuần qua, làng bóng đá Tây Ban Nha đã phải nói lời vĩnh biệt đầy bất ngờ với đội trưởng CLB Espanyol, Daniel Jarque. Anh ra đi sau cơn đau tim quái ác ở tuổi 26. Cái chết của Daniel Jarque đang dấy lên lo ngại về vấn đề tim mạch của các cầu thủ đang chơi bóng tại La Liga.

Xung quanh cái chết của Daniel Jarque

(ANTĐ) - Cuối tuần qua, làng bóng đá Tây Ban Nha đã phải nói lời vĩnh biệt đầy bất ngờ với đội trưởng CLB Espanyol, Daniel Jarque. Anh ra đi sau cơn đau tim quái ác ở tuổi 26. Cái chết của Daniel Jarque đang dấy lên lo ngại về vấn đề tim mạch của các cầu thủ đang chơi bóng tại La Liga.

Daniel Jarque sẽ mãi được nhớ đến

Theo xác nhận của cảnh sát, thi thể Daniel Jarque sẽ được đem đi khám nghiệm nhằm kiểm định lại nguyên nhân dẫn đến cái chết của của cầu thủ xấu số này. Theo thông tin được khẳng định thì cầu thủ này qua đời do một cơn đau tim và việc các đồng đội của anh phát hiện là quá muộn.

Chính vì thế, việc khám nghiệm tử thi sẽ đưa ra lời giải thích vì sao cầu thủ này qua đời một cách đột ngột đến vậy. Việc tiến hành khám nghiệm cũng được gia đình cầu thủ này đồng ý. Theo báo cáo của các bác sĩ CLB Espanyol thì nguyên nhân của cái chết là do tim của Jarque ngừng đập trong thời gian khá lâu dù cho các bác sĩ đã sử dụng máy khử rung tim nhưng vẫn không tác dụng.

Tuy nhiên, sau cái chết thương tâm này, một vấn đề khác nảy sinh là những nguy cơ tiềm tàng từ tim mạch có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp cầu thủ chơi bóng tại La Liga. Sau những trường hợp gây bàng hoàng dư luận như của Foe hay Puerta khi nó được truyền hình trực tiếp tới hàng triệu khán giả lúc đó, người ta đã đặt câu hỏi về tình trạng này. Mật độ thi đấu dày đặc, liên tục trong bóng đá hiện đại bị cho là nguyên nhân dẫn đến việc không ít cầu thủ bị quá tải và dễ bị những căn bệnh như bệnh tim tấn công.

Andres Palop cho rằng sẽ phải tổ chức các cuộc kiểm tra về tim mạch

Đại diện cho giới cầu thủ, thủ môn Andres Palop, đồng đội của Antonio Puerta, người cũng đã ra đi vĩnh viễn cách đây 2 năm do đột quỵ đã lên tiếng: “Khi chứng kiến cái chết của Puerta, tôi cứ nghĩ rằng sẽ không còn một thảm cảnh tương tự như vậy nữa. Nhưng, nó lại một lần nữa xảy ra. Điều này khiến mọi người bắt đầu lo lắng. Vì thế, cần có những cuộc kiểm tra để chuẩn đoán tình trạng tim mạch của từng cầu thủ”.

Cùng quan điểm với Palop, Albert Riera, người từng sát cánh cùng Jarque trong màu áo Espanyol nhấn mạnh: “Chúng tôi đang rất lo ngại. Mọi người nói rằng chuyện đột quỵ thường không thể báo trước được. Có lẽ trường hợp hiếm hoi thoát chết là của De la Red. Tôi cho rằng lúc này, cần có 1 biện pháp nào đó để bảo vệ mạng sống cho chúng tôi”.

Là một trong những người đón nhận thông tin về cái chết bất ngờ của Jarque, tiền vệ CLB Real Madrid, Ruben de la Red, là người hiểu được ranh giới giữa sự sống và cái chết. Chính De la Red đã từng bất tỉnh trên sân hồi tháng 10-2008, khi thi đấu tại Cúp Nhà vua. Không có gì nghiêm trọng xảy ra, nhưng kể từ đó, De la Red vẫn chưa được trở lại sân.

Phát biểu với báo chí, anh nói: “Tôi đã rất may mắn, bởi những gì xảy ra với Daniel Jarque không xảy đến với tôi", anh nói, “Với những gì đã xảy ra với mình, tôi phải khẳng định rằng, tôi thấy rất may mắn khi còn đứng đây”.

Song Hoàng

tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top