"Xuân Trường không chấn thương, đội hình gặp Nepal sẽ thay đổi"

0 Bảo Lâm (Từ Indonesia)
ANTD.VN - Chiều nay (15-8), trước khi cùng Olympic Việt Nam ra sân tập, HLV trưởng Park Hang-seo đã chia sẻ một số thông tin về trận gặp Olympic Nepal.

PV: Thời điểm này, ông biết gì về Olympic Nepal, đối thủ tiếp theo của Olympic Việt Nam tại ASIAD?

HLV Park Hang-seo: Trước khi sang Indonesia dự giải, chúng tôi đã phân tích đối thủ này qua các tư liệu băng hình thu thập được. So với trận gặp Bangladesh ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm thì ở trận gặp Nhật Bản tối qua (14-8), họ đã có sự khác biệt.

Cụ thể ở trận gặp Bangladesh họ dùng đội hình có 4 hậu vệ, thể hiện hình ảnh khá ấn tượng nhưng trận gặp Nhật hôm qua, dù chỉ thua 0-1 nhưng tỷ lệ kiểm soát bóng của họ là quá ít, chỉ khoảng 20%. Còn ngày mai gặp chúng ta, chưa rõ họ chơi thế nào, có thể họ sẽ chơi phòng ngự trước rồi sau đó mới tấn công, hoặc có thể chơi tích cực ngay từ đầu. Vấn đề chúng ta là phải chuẩn bị tất cả các phương án đối phó.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo phủ nhận tin đồn Xuân Trường bị chấn thương nặng

+ Mục tiêu của ông đặt ra ở trận đấu ngày mai là gì?

- Đây là trận đấu rất quan trọng, quyết định việc chúng ta có vào vòng trong hay không. Dù sau trận cũng chưa biết Olympic Việt Nam sẽ đứng ở vị trí nhất hay nhì bảng, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ phải dồn toàn lực cho một chiến thắng.

+ HLV Nepal nói sẽ chơi tấn công nhiều hơn, ghi nhiều bàn hơn khi gặp Olympic Việt Nam, thưa ông?

- Tôi cũng chỉ chờ có thế thôi (cười) - Và như thế chúng ta sẽ ứng phó với họ một cách tích cực. Tuy nhiên tôi phải chờ vào trận, xem anh ta (HLV trưởng Nepal-pv) có làm như đã nói hay không. 

+ Cách chơi phòng ngự của Nepal và Pakistan, theo ông đội nào gây khó chịu cho đối phương hơn?

- Nepal họ có ưu điểm là thể lực, tốc độ, sức bền khá tốt. Trận gặp Nhật Bản, tinh thần của họ rất tốt. Tôi thấy họ có thủ môn và cầu thủ tiền vệ phòng ngự số 32 chơi tốt. Trận hôm qua có vẻ Nepal đã nghiên cứu khá kỹ về Nhật bản và chắc chắn cũng vậy đối với chúng ta. Vì vậy, Olympic Việt Nam cần hết sức tích cực, chủ động.

ảnh 2

Đội hình Olympic Việt Nam gặp Nepal sẽ có thay đổi so với trận thắng Pakistan

+ Xuân Trường bị thay sớm ở trận Pakistan và có thông tin tiền vệ này bị chấn thương nặng? 

- Xuân Trường không có chấn thương. Tinh thần, thể lực và tâm lý toàn đội sau trận thắng Pakistan hiện rất tốt, sẵn sàng cho trận ngày mai.

+ Liệu có sự thay đổi đội hình nào so với trận thắng Pakistan hay không, thưa ông?

- Đội hình ngày mai chắc chắn sẽ có những sự thay đổi. Về mặt chiến thuật, chúng ta sang đây không có nhiều thời gian lắm, nên lúc này cần tập trung vào phong độ cầu thủ. Đại đa số cầu thủ dưới 23 tuổi đều đã cùng nhau thi đấu ở VCK U23 châu Á nên khá hiểu nhau và hiểu chiến thuật của ban huấn luyện.

Còn nhóm cầu thủ trên 23 tuổi thì đã dạn dày kinh nghiệm nên khi đưa vào vận hành chiến thuật chung, họ hòa nhập rất nhanh. Vấn đề là làm sao duy trì phong độ cầu thủ và tinh thần đội cho thật tốt.

Tôi cũng xin chia sẻ thêm, hôm nay toàn đội được thưởng thức món giò chả do cổ động viên tặng, ăn rất ngon. Olympic Việt Nam sẽ chơi bóng không chỉ vì CĐV Việt Nam ở Indonesia mà là cả ở quê nhà. Chúng tôi muốn mang niềm vui cho người dân Việt Nam. Vì vậy, toàn đội cố gắng quyết tâm chơi tốt trận ngày mai.

+ Xin cảm ơn!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top