Xem xét đình chỉ, tìm người thay thế ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài VFF

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang xin ý kiến Ban chấp hành VFF về đề xuất đình chỉ nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài, sau hàng loạt sai sót nghiêm trọng của các trọng tài thuộc Ban này tại giải V-League và hạng Nhất.

Hôm qua 3-8, Thường trực VFF khóa VII đã họp để bàn giải pháp khắc phục một số hạn chế của V-League, đang gây bức cho các đội bóng và trong dư luận, đặc biệt là công tác trọng tài.

Tại cuộc họp này, Thường trực VFF đã xem xét kiến nghị của một ủy viên, đó là đình chỉ nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài VFF, xem đó như bước đi ban đầu để chấn chỉnh đội ngũ trọng tài Việt.

Ý kiến này nhận được đa số ủng hộ của các Ủy viên Thường trực VFF dự cuộc họp.

ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Mùi đang chờ quyết định cuối cùng của Ban Chấp hành VFF

Tuy nhiên, theo quy trình, thường trực VFF phải đề xuất lên Ban chấp hành VFF quyết định. Do không thể tổ chức cuộc họp ban chấp hành sớm nên tổng thư ký Lê Hoài Anh được thường trực giao cho nhiệm vụ gửi email đến tất cả các thành viên Ban chấp hành VFF để xin ý kiến trong thời gian nhanh nhất.

Chủ trương thay thế ông Mùi cũng sẽ được lãnh đạo VFF đưa ra xin ý kiến trong cuộc họp Ban chấp hành sắp tới và nếu được đa số thông qua Trưởng ban trọng tài đương nhiệm sẽ phải rời chức vụ.

Tuy nhiên, các lãnh đạo VFF vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin trên. Trao đổi với phóng viên ANTĐ vào 10h sáng nay, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông tỏ ra ngạc nhiên và cho biết tôi không hề được dự cuộc họp đó của Thường trực VFF và cũng chưa được thông báo gì.

Phóng viên gọi điện cho Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, điện thoại đều liên tục báo bận.

Còn ông Dương Văn Hiền - người được đề xuất tạm thay thế ông Nguyễn Văn Mùi nắm Ban Trọng tài trong khi chờ quyết định của tập thể Ban Chấp hành VFF, cho biết mới chỉ nghe thông tin trên qua báo chí, chứ chưa được VFF thông báo chính thức.

Năm 2013, VFF từng ra quyết định đình chỉ nhiệm vụ với Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm và Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn, mở đường cho ông Nguyễn Văn Mùi trở lại ghế trưởng Ban Trọng tài. Điều đáng nói là sau đó, vụ việc dần "chìm xuồng" và VFF cũng không có ý kiến về việc chính thức cách chức, hay khôi phục chức vụ cho ông Lâm và ông Tấn, khiến cả hai đều rất bức xúc.

Công tác trọng tài - điểm đen V-League 2016

Liên tục những vòng đấu vừa qua, công tác điều hành của các trọng tài đã gây bức cho cho các đội bóng, khán giả và dư luận. Dưới đây là một số vụ việc điển hình:

Vòng 8:

Trận Khánh Hòa gặp Sài Gòn, trọng tài "cướp" bàn thắng nhanh nhất lịch sử V-League. Giây thứ 8 của trận đấu, Văn Triền (Khánh Hòa) đã sút bóng dội xà ngang và ngay lập tức Đình Kha băng vào đánh đầu tung lưới đội khách. Trọng tài biên căng cờ báo việt vị và trọng tài chính Trần Đình Thịnh sau đó quyết định không công nhận bàn thắng. Pha quay chậm cho thấy Đình Kha không hề việt vị, khi còn đứng trên hậu vệ đối phương cả mét.

Vòng 9:

Trận Hà Nội T&T - Hải Phòng, trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết và trọng tài biên Trần Duy Khánh không công nhận bàn thắng của Thành Chung (Hà Nội T&T) ở phút 25, dù pha quay chậm của truyền hình cho thấy bóng đã đi qua vạch vôi khung thành Hải Phòng gần nửa mét.

Trận Thanh Hóa - Nghệ An, phút 87, Đình Hoàng va chạm nhẹ với Omar cách vòng cấm khoảng hai mét. Trọng tài Hà Anh Chiến cắt còi, thổi phạt đền cho chủ nhà Thanh Hóa. Quyết định thổi phạt đền không chính xác của trọng tài "biếu không" Thanh Hóa bàn thắng để hòa 2-2.

Vòng 15:

Trận Thanh Hóa - Quảng Nam, phút 85, Diao để bóng chạm tay trước khi kiến tạo cho Thanh Trung nâng tỷ số lên 4-3 song trọng tài Hoàng Ngọc Hà vẫn công nhận bàn thắng. Sau khi “mổ băng”, Ban Trọng tài thừa nhận trọng tài Hoàng Ngọc Hà bắt sai, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả trận đấu (hòa 4-4).

Vòng 17: 

Trận Quảng Nam - HAG, phút 18, Văn Toàn đi bóng trong vòng vây của ba cầu thủ chủ nhà Quảng Nam và bị phạm lỗi. Trọng tài Nguyễn Trung Kiên cắt còi thổi phạt, rồi lập tức chạy ra ngoài đường biên dọc. Ông quên mang thẻ nên phải “mượn” từ trọng tài thứ tư.

Trận Quảng Ninh - Long An, trọng tài Đinh Văn Dũng đã không cho đội chủ sân Cẩm Phả hưởng một quả phạt đền ở phút 38, dù hậu vệ đội khách dùng tay chơi bóng rất rõ ràng trong cấm địa.

Vòng 18:

Trận Khánh Hòa - Quảng Nam, trọng tài chính Phùng Đình Dũng "tự nghĩ ra luật" khi không công nhận bàn thắng hợp lệ của Khánh Hòa, khiến đội này thua 0-1.

Phút bù giờ thứ hai, cầu thủ Quảng Nam phá bóng ra hết đường biên ngang để bác sĩ vào sân chăm sóc cho Minh Toàn bị đau sau pha va chạm với đồng đội. Ở tình huống ném biên sau đó, cầu thủ chủ nhà không trả bóng mà tấn công luôn, dẫn tới tình huống Uche ghi bàn. Phía Quảng Nam phản ứng cho rằng Khánh Hòa chơi thiếu fair-play, nên trọng tài Dũng quyết định không công nhận bàn thắng !?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top