Xấu hổ thay, “Quả bóng vàng”!

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Trả lời phóng viên Báo ANTĐ, ông chủ của CLB T&T Hà Nội Đỗ Quang Hiển rất bức xúc trước những diễn biến nội bộ vừa xảy ra ở đội bóng của mình, mà tâm điểm là thủ thành vừa giành Quả bóng Vàng (QBV) Dương Hồng Sơn.

Xấu hổ thay, “Quả bóng vàng”!

(ANTĐ) - Trả lời phóng viên Báo ANTĐ, ông chủ của CLB T&T Hà Nội Đỗ Quang Hiển rất bức xúc trước những diễn biến nội bộ vừa xảy ra ở đội bóng của mình, mà tâm điểm là thủ thành vừa giành Quả bóng Vàng (QBV) Dương Hồng Sơn.

Hồng Sơn cần thể hiện những hành động để xứng đáng với QBV

Mới chỉ được chừng 1 tuần sau khi giành danh hiệu QBV Việt Nam, nhưng những gì mà thủ môn số 1 của ĐTVN và T&T Hà Nội -  Dương Hồng Sơn vừa gây ra đã khiến dư luận hết sức ngạc nhiên và bức xúc. Chuyện là sau khi trở về đóng quân ở trung tâm Thành Long (TP.HCM) cuối tuần qua, chẳng hiểu vì lý do gì mà xích mích đã nổ ra giữa Dương Hồng Sơn và hai người đồng đội khác ở T&T là Hồng Minh và Minh Đức.

Trong vụ va chạm này có sự xuất hiện của Lê Sỹ Mạnh, người đã phải rời khỏi T&T ở mùa giải năm ngoái do liên quan đến vụ “thuốc lắc”. Được biết, sau khi đã ngà ngà hơi men, cả Hồng Sơn và Sỹ Mạnh tìm đến phòng của Hồng Minh và Minh Đức để “nói chuyện phải trái”. Theo những gì chúng tôi được biết, từ lâu trong nội bộ T&T Hà Nội đã có chuyện “con gà tức nhau tiếng gáy”. Có thể trong lúc “rượu vào”, những bức xúc của Hồng Sơn và Sỹ Mạnh đã nổ ra.

Trước sự việc trên, ông bầu Đỗ Quang Hiển cho biết: “Tôi thật sự bức xúc và lấy làm xấu hổ vì điều này. Tôi không có mặt ở đó cùng đội và cũng không biết rõ sự tình ra sao, nhưng nếu những gì tôi nghe được là thật, thì đó là một điều không thể chấp nhận được”. Được biết, sau khi có sự việc trên, Ban lãnh đạo T&T đã họp khẩn và yêu cầu các cầu thủ viết rõ tường trình cũng như kiểm điểm.

Hôm qua, thủ môn Hồng Sơn đã thừa nhận sai lầm của mình: Vì uống bia rượu nên đã không làm chủ được bản thân và xin được CLB lượng thứ. Về phía mình, lãnh đạo T&T HN đã đưa ra quyết định cảnh cáo, cấm thi đấu 2 trận và phạt 10 triệu đồng đối với Dương Hồng Sơn, đồng thời đẩy xuống đội U18 tập luyện trong thời gian từ ngày 2-4 đến ngày 19-4. Ngoài Hồng Sơn, 3 cầu thủ khác của T&T Hà Nội là Xuân Tú, Ngọc Quân và Đức Đồng cũng bị cảnh cáo và phạt 1 triệu đồng/người vì đã vi phạm nội quy CLB là đi chơi quá giờ quy định.                                                         

Những chuyện phi thể thao vốn xuất hiện không ít trong bóng đá, nhưng việc một cầu thủ trong đội cùng một người ở CLB khác để “tính sổ” với các đồng đội của mình thì đúng là chuyện chưa từng có và cũng không thể chấp nhận được. Và nó càng tệ hại hơn khi một trong những người tham gia vào vụ việc đó lại là một tân QBV, cầu thủ được tôn vinh ở vị trí số 1 cả về chuyên môn lẫn đạo đức.

Dù thế nào đi nữa, Hồng Sơn cũng cần thành khẩn nhìn vào những hành vi của mình. Nếu không, e rằng Quả bóng Vàng, thứ vốn thật lung linh trên tay Hồng Sơn hơn 1 tuần trước sẽ hằn lên những vết ố khó phai mờ.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top