Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ sớm nhận được tiền thưởng

0 HÀ MI
ANTD.VN - Tiền thưởng và chuyện giải ngân luôn là vấn đề nhạy cảm của thể thao Việt Nam (TTVN) sau mỗi sự kiện lớn. Và lúc này, người ta đang chờ đợi khoản tiền thưởng dự tính lên tới gần 6 tỷ đồng cho tấm HCV và HCB Olympic Rio 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ chảy vào tài khoản của anh như thế nào.

ảnh 1Hoàng Xuân Vinh chuẩn bị nhận những khoản thưởng xứng đáng với thành quả của anh

Với 2 tấm huy chương lịch sử tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử TTVN với tư cách VĐV đầu tiên và duy nhất cho đến nay giành được HCV ở Thế vận hội. Nhờ thành tích này, xạ thủ 42 tuổi vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bên cạnh đó, Hoàng Xuân Vinh cũng sẽ nhận được một khoản tiền thưởng “khổng lồ”, với ước tính ban đầu lên tới gần 6 tỷ đồng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó chủ yếu là từ quy định của Nhà nước và từ các nguồn tài trợ. Vấn đề tiền thưởng luôn là chuyện khá nhạy cảm với các VĐV Việt Nam.

Trong quá khứ, không ít lần nhiều VĐV và nhiều đội tuyển khi đạt thành tích cao thì được tưng bừng trao thưởng tượng trưng, nhưng phải mất một thời gian (thậm chí rất lâu) mới được nhận tiền. Những người yêu quý Hoàng Xuân Vinh tất nhiên cũng quan tâm đến chuyện bao giờ thì xạ thủ số 1 Việt Nam sẽ nhận được những đền đáp xứng đáng bằng vật chất.

Về điều này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, ngoài số tiền thưởng theo quy định của Nhà nước sẽ được trao sớm cho Hoàng Xuân Vinh, Tổng cục cũng đang khẩn trương làm việc với các đơn vị tài trợ để số tiền trên sẽ sớm nhất đến với xạ thủ 42 tuổi.

“Theo quy định khen thưởng của Nhà nước với VĐV giành huy chương Olympic, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận 160 triệu đồng cho tấm HCV và thêm 60 triệu đồng với việc lập kỷ lục. Còn tấm HCB của anh sẽ được nhận 80 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa tổng số tiền thưởng của Xuân Vinh theo quy định sẽ là 300 triệu đồng”, ông Thắng  cho biết.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng cũng khẳng định Tổng cục TDTT đang khẩn trương tổng hợp các đơn vị tài trợ cho Hoàng Xuân Vinh và sẽ giục họ giải ngân sớm nhất có thể. Lúc này, vẫn có nhiều đơn vị đang tiếp tục “gõ cửa” Tổng cục để thưởng “nóng” cho Hoàng Xuân Vinh.

Hiện tại, Hoàng Xuân Vinh chưa hé lộ anh sẽ dùng số tiền được thưởng vào việc gì. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng anh và HLV Nguyễn Thị Nhung đang ấp ủ dự định mở một CLB bắn súng. “Anh Vinh có giấc mơ mở một CLB bắn súng của riêng mình để vừa xã hội hóa môn này, vừa là nơi phát hiện cũng như ươm mầm tài năng cho bắn súng Việt Nam. Chúng tôi đã trao đổi về điều này nhưng hiện tại tôi chưa thể khẳng định điều gì”, HLV Nguyễn Thị Nhung nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top