“World Cup không quá xa vời với bóng đá Việt Nam”

0 THẢO CHI
(ANTĐ) - Tiền đạo của ĐTVN và CLB HN T&T đang sống trong những ngày tháng buồn nhất của nghiệp bóng đá, khi chấn thương cứ dai dẳng đeo bám. Tuy nhiên, Công Vinh vẫn rất lạc quan về sự trở lại sau phẫu thuật của mình, và cả về tương lai của bóng đá Việt Nam.

Lê Công Vinh:

“World Cup không quá xa vời với bóng đá Việt Nam”

(ANTĐ) - Tiền đạo của ĐTVN và CLB HN T&T đang sống trong những ngày tháng buồn nhất của nghiệp bóng đá, khi chấn thương cứ dai dẳng đeo bám. Tuy nhiên, Công Vinh vẫn rất lạc quan về sự trở lại sau phẫu thuật của mình, và cả về tương lai của bóng đá Việt Nam.

Công Vinh tin tưởng vào quá trình hội nhập của BĐVN với thế giới

Ngày kia (thứ 7, 12-6-2010), đúng thời điểm Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vừa khai mạc, Công Vinh sẽ khăn gói lên đường trở lại Bồ Đào Nha để tiến hành phẫu thuật chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải. Hiện tại, mọi thủ tục đã được hoàn tất và ca phẫu thuật của Công Vinh sẽ được tiến hành vào ngày 14-6, ở một trong những bệnh viện tốt nhất với những giáo sư đầu ngành tại Lisbon (do HLV Calisto liên hệ). Đó là một tin vui với cá nhân Công Vinh và cả với bóng đá Việt Nam. Anh chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ và tôi có thể sớm trở lại. Tôi đã được giới thiệu về tài năng và kinh nghiệm của các bác sĩ ở đây, khả năng thành công là rất cao, tôi hy vọng mình có thể trở lại phục vụ ĐTVN vào AFF Cup cuối năm”.

Không được ở nhà để sống trong không khí World Cup cùng các đồng đội và người hâm mộ, thay vào đó sẽ phải nằm trên giường bệnh, Công Vinh rất tiếc nuối. Nhưng điều đó không phải là vấn đề lớn với anh: “Tôi sẽ rất nhớ không khí World Cup ở nhà, nhớ cách mà tôi chia sẻ và theo dõi các trận đấu ở những kỳ World Cup trước với bạn bè và gia đình. Nhưng Bồ Đào Nha và Nam Phi chỉ chênh nhau một múi giờ nên tất cả trận đấu đều diễn ra vào giờ vàng. Nằm trên giường trong bệnh viện xem World Cup có lẽ hơi ngứa ngáy một chút, nhưng cũng không vấn đề gì”.

Tiền đạo của ĐTVN tin tưởng một trong hai đội vô địch sẽ là Tây Ban Nha hoặc Brazil. “Cả hai đều đang hội tụ đủ những gì cần thiết nhất cho một đội bóng vô địch, từ chất lượng cầu thủ, sự kết dính cho đến một HLV tài năng. Sẽ thật tuyệt vời nếu hai đội bóng này chạm trán nhau trong trận chung kết. Và khi ấy, đội nào thua cũng khiến chúng ta cảm thấy nuối tiếc”, Công Vinh chia sẻ.

Trong khi đó, nhân dịp World Cup, Công Vinh cũng tỏ ra vô cùng lạc quan về tương lai của bóng đá Việt Nam. Công Vinh nói: “Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam đã có rất nhiều tiến bộ trong vài năm qua. Việc khẳng định vị thế ở đấu trường khu vực và một số sân chơi quốc tế đã chứng minh điều đó. Với quá trình hội nhập cùng khu vực và thế giới, thế hệ các cầu thủ trẻ được sống trong một môi trường chuyên nghiệp hơn, được tập huấn ở nước ngoài, và các học viện bóng đá mọc lên... đó là con đường mà nhiều đội bóng như Trung Quốc hay các đội bóng Tây Á từng làm. Và họ cũng đã từng có mặt ở World Cup hoặc ít nhất thì đến trận tranh vé vớt. Tôi nghĩ ngày ĐTVN xuất hiện tại Ngày hội của bóng đá thế giới sẽ không còn quá xa. 10 đến 12 năm nữa, thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam sẽ trưởng thành, và nếu may mắn thì chúng ta hoàn toàn có khả năng dự World Cup”.

THẢO CHI

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top