“Vượt cạn”

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Từ khi V-League ra đời, những đội bóng ở top “đèn đỏ” ở cuối giai đoạn 1 thường có rất ít cơ hội lật ngược thế cờ ở giai đoạn 2. Vòng 13 này, hai đội bóng Thủ đô là HN.ACB và HP.HN cũng như B.Bình Định sẽ phải chiến đấu vì 1 suất duy nhất để thoát ra khỏi hai vị trí bét bảng.

Vòng 13 V-League:

“Vượt cạn”

(ANTĐ) - Từ khi V-League ra đời, những đội bóng ở top “đèn đỏ” ở cuối giai đoạn 1 thường có rất ít cơ hội lật ngược thế cờ ở giai đoạn 2. Vòng 13 này, hai đội bóng Thủ đô là HN.ACB và HP.HN cũng như B.Bình Định sẽ phải chiến đấu vì 1 suất duy nhất để thoát ra khỏi hai vị trí bét bảng.

Cùng có bước khởi đầu khá đẹp với tân HLV bằng 1 điểm, nhưng ở vòng tiếp sau đó, cả HP.HN và HN.ACB lại ngay lập tức trở lại với bộ dạng đã theo họ suốt từ đầu giải: bạc nhược và kém cỏi.

Ở vòng trước, trong khi HN.ACB thất thủ 0-2 trước ĐPM.Nam Định tại Thiên Trường, thì HP.HN còn thê thảm hơn khi bại trận với cùng tỉ số ấy trên sân nhà (nơi họ đã kiếm tới 6/9 điểm) trước ĐT.LA.

Điều đó khiến một lần nữa, người hâm mộ bóng đá Thủ đô phải sống trong lo lắng cho vận mệnh hai đội bóng đại diện của Hà Nội này. Năm ngoái, cả hai đều may mắn “thoát chết” ở những vòng cuối cùng, nhưng khi đó V-League vẫn còn Huế và Đồng Tháp, hai cái tên được coi là yếu nhất.

HP.HN (trắng) phải thắng nếu không muốn
tiếp tục lún vào khủng hoảng

Còn bây giờ, ở phía trên HN.ACB và HP.HN là Bình Định và Thanh Hóa, họ đều là những đội bóng sẽ không dễ buông xuôi và bị đánh bại. Nhất là Thanh Hóa, đối thủ của HP.HN trên sân Hàng Đẫy chiều mai.

Với việc HN.ACB phải làm khách trên sân của ĐT.LA, cũng như B.Bình Định phải tiếp đội đầu bảng XM.Hải Phòng, cơ hội để “vượt cạn” đang nằm trong tay đội bóng của tân HLV Nghiêm Xuân Mạnh. “Ngựa ô” của mùa giải năm ngoái đã thất thố, sau những xáo trộn liên quan đến một số vị trí trụ cột, H.Thanh Hóa đang chơi sa sút trông thấy.

Bảng xếp hạng trước vòng 13

1. XM.Hải Phòng (23 điểm), 2. Thể Công (20), 3. SLNA (19), 4. Khánh Hoà (19), 5. ĐT.LA (19), 6. Bình Dương (17), 7. HAGL (17), 8. TMN.CSG (17), 9. Đà Nẵng (16), 10. ĐPM.Nam Định (15), 11. H.Thanh Hóa (13), 12. Bình Định (10), 13. HP.HN (9), 14. HN.ACB (9).

Dù chỉ trải qua 3 trận thua, nhưng đội bóng của HLV Trần Văn Phúc cũng mới chỉ thắng có 2 trận, còn lại là hoà 7. Trên sân khách, kết quả cũng tương tự. Giờ đây, mỗi trận đấu với HP.HN là một trận chung kết, và ý nghĩa cuộc đối đầu với Thanh Hóa (đội đang có 13 điểm và hơn họ 4 điểm) chiều mai còn quan trọng hơn.

Vì đó là đối thủ trực tiếp mà đội bóng Thủ đô phải đánh bại nếu muốn còn tồn tại ở V-League mùa giải sau. Liệu trận thắng 2-1 của đội chủ sân Hàng Đẫy ở mùa giải năm ngoái có được tái hiện?

Sau khi danh hiệu không chính thức “vô địch lượt đi” đã nằm chắc trong tay của XM.Hải Phòng, thì cuộc đối đầu giữa SLNA và Thể Công thu hút được sự chú ý của người hâm mộ hơn bao giờ hết.

Một cuộc chiến vì ngôi nhì bảng và ai giành chiến thắng sẽ tạo được một sức ép lớn với đội bóng đất Cảng trước khi bước vào giai đoạn 2 của mùa giải. Sẽ không dễ để đội bóng áo lính có được dù chỉ 1 điểm tại Vinh, bởi ở 4 trận gần nhất, SLNA toàn thắng, trong đó có trận đè bẹp Bình Định tới 6-0 ở vòng 11. 

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top