Vừa ra mắt Buriram United, Lương Xuân Trường được nâng giá cực "ảo"

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Mới chỉ đá 50 phút cho Buriram United, giá trị trên thị trường chuyển nhượng của tiền vệ Lương Xuân Trường đã tăng gấp... 4 lần!

Theo thông tin mới được cập nhật từ trang định giá chuyển nhượng cầu thủ Tranfermarkt, giá trị của tiền vệ Lương Xuân Trường đã vượt qua Nguyễn Công Phượng, chạm mốc 200.000 euro.

Cần nhớ, vào thời điểm Xuân Trường rời HAGL để sang Buriram Utd theo hợp đồng cho mượn 1 năm, Tranfermarkt chỉ định giá anh ở mức 50.000 euro.

ảnh 1

Thông tin về Xuân Trường trên trang Tranfermarkt

Vậy điều gì đã khiến giá trị của tiền vệ gốc Tuyên Quang này tăng vọt khủng khiếp (gấp 4 lần) như vậy chỉ sau một thời gian rất ngắn. Phong độ cao ư? Hoàn toàn không!

Trên thực tế, ở sân Chang Arena cuối tuần qua, khi chủ nhà Buriram United có trận tiếp đón Chonburi tại vòng mở màn Thai League 2019, Lương Xuân Trường được ra sân từ đầu, nhưng chỉ chơi 50 phút trước khi bị thay ra ở phút 51.

Trong quãng thời gian trên sân, Xuân Trường tròn vai với vai trò giữ nhịp trận đấu, nhưng không thể tung ra đường chuyền sở trường nào. Anh cũng nỗ lực sút xa nhưng đều không thành công. Tỉ số cuối cùng của trận đấu là 2-2 và tất nhiên, Xuân Trường không đặt dấu ấn nào trong các bàn thắng của đội nhà, vì bị thay ra giữa trận.

ảnh 2

Xuân Trường sẽ phải nỗ lực hơn nhiều để chứng minh bản thân

Anh sau đó chia sẻ về màn ra mắt của mình: "Là trận đấu đầu tiên nên bao giờ cũng khó khăn. Tất cả các cầu thủ chưa đạt được phong độ cao nhất. Hôm nay tốc độ trận đấu có nhiều thời điểm được đẩy lên khá cao. Để thích nghi với môi trường này, em phải chuẩn bị và nỗ lực hơn nữa".  

Có thể thấy, về chuyên môn, Xuân Trường chưa có đóng góp nào nổi bật cho Buriram Utd. Và việc anh được tăng giá trị gấp 4 lần, chỉ là một con số ảo.

Trong một diễn biến khác, Công Phượng cũng được tăng giá trị gấp 6 lần sau khi chuyển đến Incheon United, từ 25.0000 euro lên mức 150.000 euro, theo Tranfermarkt. Dù vậy, cả Xuân Trường và Công Phượng đều đang phải xếp sau người đồng đội ở ĐT Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm, với giá trị ước tính khoảng 300.000 euro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top