Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active

Vũ Công Tuyền Thắng không muốn nổi tiếng chỉ vì tên tuổi của bố

0 Phi Phi
ANTD.VN - Vũ Công Tuyền Thắng, con trai của cựu tuyển thủ quốc gia và CLB Thể Công - Vũ Công Tuyền, đang là một trong những cầu thủ đáng chú ý nhất tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active.

Là học sinh lớp 11A8 trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Công Tuyền Thắng tham gia đội tuyển bóng đá của trường, được dẫn dắt bởi chính bố của mình tại giải ANTĐ năm nay. Là con trai của cầu thủ nổi tiếng một thời, được tiếp xúc với bóng đá chuyên nghiệp từ 5 tuổi khi theo bố và các anh trong đội bóng trẻ Thể Công Viettel, nhưng Tuyền Thắng chưa bao giờ cảm thấy tự mãn, mà luôn khiêm nhường với khả năng của mình.

ảnh 1

Vũ Công Tuyền Thắng muốn tự thể hiện mình, thay vì dựa vào tên tuổi và cái bóng của bố

"Em thấy khả năng về bóng đá của mình chỉ ở mức độ trung bình, và còn phải luyện tập thêm rất nhiều để có thể chơi tốt hơn. Em không cảm thấy một áp lực hay sức ép nào từ việc mình là con trai của HLV Vũ Công Tuyền cả. Em rất vui và muốn cảm ơn bố rất nhiều khi được bố dành thời gian hỗ trợ cho đội bóng của trường.

Mọi người bảo em nổi tiếng ở giải, nhưng em không cảm thấy vậy. Em muốn là chính mình, thi đấu với khả năng của mình chứ không phải vì tên tuổi của bố. Và nếu có thể, em muốn cùng THPT Nguyễn Trãi vào sâu hơn, vì đây là một đội bóng đoàn kết và có tính kỷ luật cao", Tuyền Thắng chia sẻ.

ảnh 2

Tuyền Thắng (phải) cùng các đồng đội trong trận thắng mở màn mùa này

"Con trai tôi đá ở vị trí tiền vệ và cũng đã bộc lộ được ít nhiều khả năng. Cháu cũng có lúc mong muốn theo đuổi nghiệp cầu thủ như bố, nhưng hiện nay cháu và gia đình vẫn ưu tiên cho việc học tập văn hoá hơn”, HLV Vũ Công Tuyền nói.

Ở trận mở màn, Tuyền Thắng đã cùng các đồng đội khởi đầu suôn sẻ với chiến thắng 5-0 trước THPT Nguyễn Đình Chiểu. Tuy nhiên, ở lượt trận thứ hai, tập thể đến từ quận Ba Đình đã vấp phải một đội bóng mạnh và THPT Lomonoxop, và để thua với tỉ số 0-2. Điều đó khiến họ sẽ phải thắng ở lượt trận cuối để nuôi hy vọng đi tiếp.

"Qua trận thua vừa rồi, đội cũng đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm. Em và các đồng đội không bị ảnh hưởng tới tâm lý, mà bù lại, nó lại là động lực rất lớn cho đội trước trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Toàn đội quyết tâm giành 3 điểm, đá hết mình và cống hiến cho người xem một trận đấu thật đẹp, thể hiện được văn hóa và phong cách của trường Nguyễn Trãi", Tuyền Thắng nói.

Ở trận đấu đáng chú ý của bảng U, THPT Nguyễn Trãi (3 điểm) sẽ quyết đấu với THPT Đông Mỹ (4 điểm) vào 16h ngày Chủ nhật, 4-11 tới trên SVĐ Tây Hồ.

ảnh 3

HLV Vũ Công Tuyền tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2018

LỊCH THI ĐẤU CHỦ NHẬT 4-11

14h

Bảng H THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) – THPT Lý Thường Kiệt

Bảng I THPT Phan Huy Chú (Đống Đa) – THPT Bắc Hà

Bảng K THPT Đống Đa – THPT Phan Đình Phùng

Bảng L THPT Lý Thánh Tông – THPT Marie Curie

Bảng M THPT Việt Hoàng – THPT Việt Đức

15h

Bảng N THPT FPT – THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Bảng O THPT Chuyên KHTN – THPT Tây Đô

Bảng P THPT Xuân Mai (Chương Mỹ) – THPT Đông Đô (Tây Hồ)

Bảng Q THPT Ngô Gia Tự – THPT Xa La

Bảng R THPT Phùng Khắc Khoan (Hà Nội) – THPT Vinschool

16h

Bảng S THPT Phương Nam – THPT Đoàn Kết

Bảng T THPT Mai Hắc Đế - THPT Vạn Xuân

Bảng U THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) – THPT Đông Mỹ

Bảng V THPT Trần Thánh Tông – THPT Hoàng Diệu

Bảng X THPT Văn Hiến – THPT Lương Văn Can

ảnh 1

    

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top