Vụ 2 VĐV Rowing bỏ trốn: Nhờ công an vào cuộc điều tra

0 Tiểu Quyên
ANTĐ “Không loại trừ khả năng 2 VĐV trẻ này bị các tổ chức phản động lôi kéo. Họ còn quá trẻ và thiếu hiểu biết để ý thức được hậu quả việc mình làm”. 

Thông tin 2 tuyển thủ đội tuyển Rowing Lương Đức Toàn, Nguyễn Phương Đông bỏ trốn tại Úc khiến làng thể thao Việt Nam dậy sóng nhiều ngày qua. 10 ngày sau khi vụ việc diễn ra, 2 VĐV trên vẫn bặt vô âm tín.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc chưa được làm rõ. Phía Tổng cục TDTT và bộ môn cho rằng trước khi vụ việc sáng tỏ, không nên dùng từ “bỏ trốn” hay “mất tích” mà tạm thời chỉ có thể nói 2 VĐV này đã vi phạm kỷ luật của đội tuyển khi không về nước sau khi kết thúc tập huấn và hiện vẫn còn lưu lại Úc.

Trên hàng lọat trang báo vài ngày qua đều cho rằng, kinh tế gia đình khó khăn, cộng với việc cả 2 đều có người thân hiện đang sinh sống tại Úc là động lực khiến họ bỏ cả danh dự, nghĩa vụ quốc gia để bỏ trốn với hy vọng tìm kiếm cơ hội việc làm tại Úc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bộ môn đua thuyền đã liên hệ và vận động gia đình 2 VĐV trên khuyên con em mình trở về nước, trước khi hết hạn visa vào ngày 4-5. Tuy nhiên, phía gia đình hai VĐV cho biết hiện vẫn không có liên lạc gì với Toàn và Đông kể từ khi bỏ trốn.

ảnh 1
Vẫn chưa có thông tin gì về 2 VĐV Rowing hiện đang bỏ trốn tại Úc (Ảnh minh họa)

Trong khi việc vận động gia đình 2 VĐV Toàn, Đông chưa thu lại kết quả, Tổng cục TDTT đã nhờ tới sự can thiệp của Công an Việt Nam.

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô chiều 20-3, Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành cho biết Tổng cục TDTT đã nhờ đến sự can thiệp của Công an để xử lý vụ việc.

“Tôi và lãnh đạo Tổng cục đã có cuộc làm việc với Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công an). Tại đây chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến vụ việc. Mọi thông tin liên quan đến quá trình điều tra được giữ bí mật và khi có kết quả sẽ thông báo cho Tổng cục”, ông Thành cho biết.

Theo tiết lộ của lãnh đạo Tổng cục: “Phía Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công an) cho biết sẽ phối kết hợp với các cơ quan chức năng, không ngoại trừ nhờ sự can thiệp của Cảnh sát Úc và quốc tế vào cuộc. Cũng không loại trừ khả năng 2 VĐV trẻ này bị các tổ chức phản động lôi kéo. Họ còn quá trẻ và thiếu hiểu biết để ý thức được hậu quả việc mình làm”.

Về hình thức xử lý của Tổng cục TDTT, chắc chắn 2 VĐV sẽ bị đuổi khỏi đội tuyển Rowing Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top