VTV liên tiếp nhận những "bàn thua" tại ASIAD 18

0 Bình Minh
ANTD.VN - Những tưởng hành động đề nghị tiếp sóng trận đấu ở vòng 1/8 của Olympic Việt Nam trên VTC sẽ là một điểm cộng cho VTV, nhưng nó lại càng khiến người hâm mộ bức xúc hơn.

Trước khi cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Bahrain diễn ra, nhiều thông tin cho rằng Đài THVN (VTV) đã xin tiếp sóng thành công từ đơn vị sở hữu bản quyền là Đài TH kỹ thuật số VTC (trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam VOV), và sẽ phát trận đấu ở vòng 1/8 này trên kênh VTV6.

Chính vì thế, không ít người hâm mộ đã chọn bật VTV6 để dõi theo bước chân của thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, tín hiệu bỗng nhiên đứt quãng giữa chừng một cách khó hiểu.

ảnh 1

Dân mạng chế ảnh VTC rút thẻ đỏ "truất quyền thi đấu" của VTV

Trên VTC, bình luận viên Quang Huy thông báo: "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với bất kỳ đài truyền hình nào, nhưng hiện có đài chưa thực hiện đúng quy định và chúng tôi buộc phải ngừng tiếp sóng. Một số khán giả có thắc mắc về việc VTV6 mất tín hiệu, nguyên nhân là do việc tiếp sóng chưa được thực hiện đúng chuẩn". 

Được biết, VTV đã không phát nguyên vẹn các chương trình quảng cáo trên sóng VTC liên quan trước trận đấu. Thay vào đó, VTV chèn quảng cáo của mình vào và lập tức bị VTC "rút thẻ đỏ".

Sau đó, fanpage của VTV đăng tải thông báo: "Do mất tín hiệu nên VTV6 buộc phải phát đệm chờ khắc phục - phong cảnh giới thiệu chương trình. Hết, không có quảng cáo cho ai". Điều này khiến các khán giả vô cùng bức xúc, nhiều bình luận chỉ trích VTV đã xuất hiện.

Chưa hết, đêm qua, đăng đàn trả lời một tờ báo, ông Nguyễn Kim Trung - Tổng giám đốc VTC cho biết VTC chưa cấp tín hiệu cho VTV6, và không hiểu vì sao VTV6 lại phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và Bahrain. 

“VTC chia sẻ bản quyền với tất cả các cơ quan báo chí trên cả nước, không hạn chế đối tượng nào. Riêng VTV6 và Trung tâm quảng cáo dịch vụ truyền hình VTV có xin tín hiệu trận đấu của VTC và chúng tôi đồng ý. Tuy nhiên đến chiều 23-8 hai đơn vị này vẫn chưa hoàn thành thủ tục để có thể ký kết, tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC. Không hiểu vì lý do gì trong trận đấu này VTV6 đã tự động tiếp phát dù chưa ký kết với VTC về bản quyền và tiếp nhận tín hiệu gốc. Không những thế VTV6 còn không giữ nguyên hiện trạng chương trình, chèn quảng cáo của VTV vào", ông Trung chia sẻ.

Từ việc không thể mua thành công bản quyền ASIAD cho đến việc lập lờ quảng cáo trong việc thu phát tín hiệu từ VTC, VTV rõ ràng đã chịu những "bàn thua" liên tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của mình trong mắt khán giả.

Không biết ở trận tứ kết sắp tới giữa Việt Nam và Syria vào ngày 27-8, khi VTC vẫn bảo lưu quan điểm mở, sẵn sàng cho các đài khác tiếp sóng nguyên trạng, VTV sẽ xử trí thế nào?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top