VPF quyết mạnh tay

0 Băng Tâm
ANTĐ Các CLB muốn dự mùa giải 2014 phải thực hiện nhiều cam kết và gửi công văn xác nhận về cho Ban tổ chức hạn chót vào ngày mai (30-10). Lãnh đạo Công ty VPF tuyên bố sẽ không du di cho bất cứ trường hợp nào.

ảnh 1
Các CLB không đáp ứng tiêu chí VPF đề ra sẽ bị loại khỏi giải. Ảnh: QUANG THẮNG

Việc cam kết đủ năng lực tài chính (35 tỷ với CLB dự V-League, 20 tỷ với CLB hạng Nhất) là yêu cầu bắt buộc của VPF với các đội bóng. Để đáp ứng yêu cầu này, thời gian qua nhiều đội bóng đã phải rất vất vả xoay xở, kêu gọi tài trợ để đủ tiền cho mùa giải tới. Trao đổi với phóng viên vào chiều qua 28-10, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Trong số 4 CLB “chây ỳ” nợ tiền sau khi mùa giải 2013 kết thúc, mới có Thanh Hóa và V.Ninh Bình đóng đủ, trong khi Hải Phòng (nợ tiền cổ đông) và K.Kiên Giang (nợ tiền cổ đông, lệ phí dự giải, thẻ phạt…) vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính với công ty”. Theo ông Viễn, phía K.Kiên Giang đang bỏ ngỏ khả năng dự giải 2014 nên khó hy vọng đội này trả hết nợ. Riêng Hải Phòng đã cam kết sẽ đóng đủ tiền để đủ điều kiện chơi V-League mùa sau. Ngoài ra, các đội bóng còn lại cũng đã tự giác chi trả hết các khoản tiền thẻ phạt, kỷ luật trước hạn chót nhiều ngày. “Chưa bao giờ các CLB lại đóng khoản tiền này nghiêm túc, đúng thời hạn như thế”, ông Viễn nói.

Ngoài tài chính, VPF yêu cầu các CLB ở V-League phải có tối thiểu 3 đội trẻ, CLB hạng Nhất phải có 2 đội trẻ tham dự các giải đấu trẻ quốc gia (U21, U19, U17, U13) năm 2014 do VFF tổ chức. CLB không đủ số lượng đội trẻ theo quy định trên cứ tối thiểu một đội bị phạt 200 triệu đồng/đội, đối với CLB ở V-League và 100 triệu đồng/đội, đối với đội hạng Nhất. Giám đốc điều hành VPF Trần Duy Ly cho biết: “Vừa qua chúng tôi đã thực hiện khảo sát 15/23 đội ở V-League và hạng Nhất. Đa số các đội đều đáp ứng, thậm chí như SLNA còn có tới 7 đội trẻ. Chỉ có 2-3 CLB là chưa đáp ứng, xong đều cam kết (bằng văn bản) sẽ hoàn thiện số lượng các tuyến trẻ theo yêu cầu của VPF”. Trong khi đó, Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn khẳng định: “VPF sẽ làm không lùi thời hạn chót hay du di cho bất cứ trường hợp nào, tránh trường hợp một CLB chây ỳ, nhiều CLB khác làm theo dẫn đến chậm tiến độ tổ chức giải. Hy vọng các đội sẽ cùng chúng tôi nỗ lực cho một mùa giải mới thành công”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top