VPF mong CLB Bình Dương "thông cảm, hợp tác" việc đổi lịch Cúp quốc gia

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau rất nhiều công văn qua lại với CLB Bình Dương, mới đây Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông cáo trình bày lý do phải đổi lịch trận bán kết Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội, đồng thời kêu gọi sự chia sẻ, hợp tác của các bên.

Kết thúc ASIAD 2018, bóng đá Việt hướng sự quan tâm trở lại với các giải quốc nội nhưng khi bóng chưa lăn đã xảy ra lùm xùm, khi VPF thông báo đổi lịch bán kết Cúp quốc gia.

Theo đó, trận SLNA - Thanh Hóa vẫn giữ nguyên lịch ngày 5-9, trong khi trận Bình Dương - Hà Nội rời tới ngày 3-10.

ảnh 1

Bất đồng quanh việc đổi lịch trận bán kết Cúp quốc gia giữa Bình Dương (áo đỏ) và Hà Nội vẫn chưa có lối ra

Theo lý giải của VPF, tổ chức này nhận được công văn đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trong đó cho biết đội Olympic Việt Nam đã phải thi đấu 7 trận liên tiếp cho tới tận ngày 1-9, sau khi về nước tiếp tục dự các sự kiện vinh danh, mừng công tới hết ngày 3-9. Vì vậy nếu vẫn giữ nguyên lịch thi đấu ngày 5-9 có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn, chất lượng các trận đấu.

Phía CLB Bình Dương tỏ ra bức xúc vì cho rằng, tại sao CLB Thanh Hóa và SLNA cũng có 3 tuyển thủ vừa trở về từ ASIAD nhưng trận đấu vẫn giữ nguyên lịch 5-9, trong khi trận Bình Dương - Hà Nội phải đổi lịch vì Hà Nội có 7 cầu thủ vừa đá ASIAD. Mặt khác, lịch mới đá vào 3-10, xen giữa 2 trận đấu cuối cùng của V-League quyết định tới việc có trụ hạng hay không của đội bóng này. Như vậy theo lịch mới, Bình Dương sẽ phải đá 3 trận quan trọng chỉ trong 7 ngày, chưa kể nếu thắng ở bán kết Cúp quốc gia sẽ đá trận chung kết diễn ra 4 ngày sau đó.

Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đá Bình Dương - ông Lê Hồng Cường bày tỏ bức xúc: "Nếu VFF, VPF đã tính đá ngày 5-9 là giúp cầu thủ Hà Nội có 4 ngày nghỉ nhưng vì bận lễ mừng công nên mất một ngày. Chúng tôi thông cảm cho điều này và đồng ý lùi thêm một ngày là ngày 6-9 sẽ thi đấu. Thế mà không hiểu sao VFF không chịu. Chúng tôi không gây khó cho VFF và ban điều hành VPF, chỉ cần sự công bằng".

Cho đến hôm qua (4-9), đại diện phía CLB Bình Dương vẫn bảo lưu quan điểm chấp nhận bỏ thi đấu nếu ban tổ chức giải dời lịch thi đấu qua ngày khác.

ảnh 2

VPF công bố lịch mới trận bán kết Cúp quốc gia và kêu gọi các CLB chia sẻ, hợp tác

Được biết trước đó, giữa VFF, VPF và CLB Bình Dương đã nhiều lần có công văn qua lại nhưng vẫn chưa thể thống nhất quan điểm. Đến tối 4-9, VPF đã phát đi thông cáo báo chí nói rõ hơn về vụ việc, đồng thời kêu gọi sự chia sẻ, hợp tác từ các bên. 

"Để đảm bảo tốt nhất chất lượng chuyên môn của các giải đấu, đồng thời hài hòa trách nhiệm và quyền lợi của các CLB với các đội tuyển quốc gia, chúng tôi rất mong muốn sẽ có sự chia sẻ, thông cảm và hợp tác của các CLB, giới truyền thông và người hâm mộ", thông báo của VPF nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top