VPF đề nghị VFF xử nghiêm đội trưởng CLB Cần Thơ đá phản lưới nhà

6 Băng Tâm
ANTD.VN - Đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ đối mặt án phạt rất nặng từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VPF), sau cú sút phản lưới nhà bị nghi ngờ xuất phát từ động cơ tiêu cực. 

Cuối tuần qua, Cúp quốc gia 2019 khởi tranh với nhiều trận đấu hấp dẫn song tất cả đã bị lu mờ bởi tình huống phản cảm trận Bình Phước - Cần Thơ.

Phút 39, khi tỷ số đang là 0-0, từ quả đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà, thủ môn Minh Nhựt đứng nhô cao khỏi khung thành, cầu thủ Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ bất ngờ quay người sút bóng với lực rất căng đưa bóng vào lưới đội nhà. Trên khán đài, khán giả một mặt tỏ ý bất ngờ trước pha "đốt lưới nhà" như cố ý của Văn Quân, vừa la ó nhằm vào đội trưởng CLB Cần Thơ.

ảnh 1

Tình huống phản lưới nhà của đội trưởng CLB Cần Thơ, Nguyễn Văn Quân

Sau trận (CLB Cần Thơ thua Bình Phước 7-8 ở loạt penalty sau hai hiệp chính hoà 2-2), HLV Nguyễn Thanh Danh bênh vực cho rằng học trò Văn Quân phản lưới nhà là do... gió xoáy và kỹ thuật cá nhân chưa tốt. Tuy nhiên cách giải thích này không làm giảm cơn phẫn nộ của nhiều cổ động viên Cần Thơ vì cho rằng Văn Quân cố tình "bán đứng" đội bóng, "bán đứng" người hâm mộ.

4 ngày trước pha phản lưới nhà phản cảm, đội trưởng Nguyễn Văn Quân là người đọc lời tuyên thệ trong lễ xuất quân của CLB Cần Thơ.

Chỉ ít giờ sau trận đấu, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức Cúp quốc gia 2019) đã gửi băng hình trận đấu, báo cáo giám sát và đề nghị Ban Kỷ luật VFF xử nghiêm pha đá phản lưới nhà của Văn Quân, bởi hình ảnh phản cảm này tác động tiêu cực tới chất lượng, uy tín, hình ảnh giải đấu.

"Quan điểm của VPF là hành vi đó phi thể thao, rất phản cảm và cần phải được xử lý dứt khoát", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói. Người đứng đầu VPF cũng cho rằng, trong lúc bóng đá Việt Nam đang có dấu hiệu tốt lên, từ các đội tuyển quốc gia đến V-League vận hành trơn tru thì rõ ràng hành vi vừa rồi của cầu thủ Cần Thơ ảnh hưởng nặng nề đến giải đấu. 

ảnh 2

Văn Quân (bên phải) đối diện án phạt nặng sau pha đá phản lưới nhà

"Hành vi đó của cầu thủ cũng đã có khung phạt và quan điểm của tôi nghĩ phải xử lý thật nghiêm để làm bài học”, ông Tú nói.

Dự kiến ngay đầu tuần tới, Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp để đưa ra án kỷ luật cho Văn Quân cũng như những cá nhân liên quan (nếu có). Đội trưởng Cần Thơ có thể bị treo giò 4-6 tháng.

Trọng tài đúng khi không công nhận bàn thắng

Ở tình huống Văn Quân đá phản lưới nhà, trọng tài chính Lê Đức Thuận không công nhận bàn thắng và chỉ cho chủ nhà Bình Phước hưởng quả phạt góc. Quyết định này gây tranh cãi. 

Cựu phó Ban trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn cho rằng trọng tài Thuận đã xử lý đúng. "Luật quy định bàn thẳng chỉ được tính từ quả đá phạt khi bóng đưa vào lưới đối phương. Trong trường bóng đi thẳng vào lưới đội nhà, đối phương được hưởng quả phạt góc. Luật không cấm chuyền bóng vào trong khu vực cấm địa từ quả phạt. Khi đó, thủ môn phải chơi bóng bằng chân. Trong trường hợp thủ môn chủ định đỡ, nhưng bóng vẫn đi vào lưới, thì bàn thắng được công nhận", ông Tấn phân tích.


bình luận(6 bình luận)

20x20nguyễn ngọc

Bóng đá Việt Nam không thể phát triển khi có những cầu thủ "mắc lỗi" kiểu này. Thật không thể tin một người biết đá bóng như này lại được mang danh Cầu thủ.

20x20trong nguyen

cần phải phạt cả ban HL của đội bóng do không giáo dục được cầu thủ!!!

20x20Trần Đình Toàn

Tôi không hiểu cầu thủ cần thơ chủ động đá vào lưới đội nhà mà huấn luyện viên vẫn nói là do kỹ thuật kém và do gió xoáy vào, rõ ràng là cầu thủ này bán độ là chắc rồi còn huấn luyện viên có chỉ đạo bán độ hay không? Rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra và loại bỏ những con sâu trong bóng đá.

20x20Trịnh công toàn

Loại người như thế giả sử có tài mấy cũng Vất đi, không ai sử dụng, cấm vĩnh viễn không cho thằng ma cô này đá bóng nữa, làm bẩn môi trường bóng đá nước nhà

20x20Minh quang

Vì nền bđvn vff hãy xử thật nghiêm kẻ phản loạn này.

20x20Dương minh tú

Thề với mọi người . Chắc chắn có Độ.

Cùng chuyên mục
Top