VPF chưa tính tới phương án hai đội Hà Nội cùng đá V-League 2019

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trước khả năng CLB Hà Nội B đang chơi giải hạng Nhất 2018 có thể giành quyền đá V-League 2019 cùng với đội 1 là CLB Hà Nội, đại diện ban tổ chức giải cho biết sẽ xin ý kiến cấp trên nếu trường hợp này xảy ra.

Chiều 4-5, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức công bố nhà tài trợ chính của giải hạng Nhất quốc gia 2018. Theo đó, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường sẽ là nhà tài trợ mới đồng hành cùng giải năm nay.

Tổng giám đốc Công ty VPF Trần Anh Tú từ chối tiết lộ giá trị bản hợp đồng song cho biết đó là con số cao hơn mùa 2017, đồng thời hợp đồng có thêm điều khoản mở là công ty An Cường có thể tăng tiền tài trợ nếu được thỏa mãn kỳ vọng.

ảnh 1

Đại diện VPF và công ty An Cường tại lễ công bố nhà tài trợ giải hạng Nhất 2018

Ông Lê Đức Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty CP Gỗ An Cường, cho biết, hiệu ứng tích cực do đội tuyển U23 Việt Nam mang lại sau chiến tích vòng chung kết U23 châu Á là động lực để công ty quyết định tài trợ cho giải hạng Nhất quốc gia.

"Từ sự hợp tác này, chúng tôi kỳ vọng sẽ đem đến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn và kịch tính, từ đó tạo nền tảng phát triển cho thể thao nước nhà", ông Lê Đức Nghĩa nói.

Một vấn đề được đặt ra trong phần trao đổi thông tin với báo chí là việc CLB Hà Nội B có thể giành quyền thăng hạng. Nếu trường hợp này xảy ra, V-League 2019 sẽ có 2 đội cùng tên Hà Nội và cùng một đơn vị chủ quản là Công ty cổ phần thể thao T&T, tham dự. Điều này sẽ vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

ảnh 2

CLB Hà Nội B có khả năng giành quyền lên chơi V-League 2019

"VPF đã tính tới khả năng này chưa và có phương nào khắc phục nào không?" - trả lời câu hỏi này, Phó tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Tại Cúp quốc gia 2018, do CLB Hà Nội (V-League) và CLB Hà Nội B (hạng Nhất) cùng đơn vị chủ quản nên chúng tôi chỉ cho phép 1 đội tham dự và như đã biết, CLB Hà Nội của HLV Chu Đình Nghiêm là đội duy nhất được đăng ký. Còn trường hợp CLB Hà Nội B thăng hạng đá V-League 2019 cùng CLB Hà Nội, khi đó chúng tôi sẽ xin ý kiến xử trí từ lãnh đạo VPF, VFF".

Giải hạng Nhất 2018 khai mạc từ ngày 14-4, có 10 đội thi đấu tranh 1,5 suất thăng hạng. Đội vô địch giải sẽ cùng đội thắng trong trận play-off giữa đội xếp nhì giải hạng Nhất với đội xếp hạng 13/14 V-League 2018, lên chơi V-League 2019.

CLB Hà Nội B do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt thực chất là đội trẻ của CLB Hà Nội, với đa số các cầu thủ sinh từ khoảng 1998-2000. Mùa 2017, thầy trò HLV Phạm Minh Đức là một trong 3 đội hạng Nhì giành quyền lên chơi hạng Nhất 2018.

Sau đó, đội này có công văn xin VFF cho đổi tên thành CLB Hà Tĩnh đá giải hạng Nhất 2018 và chuyển trụ sở vào tỉnh miền Trung này, song không được VFF chấp thuận do việc này vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Nếu muốn "chuyển hộ khẩu" về Hà Tĩnh, CLB Hà Nội B phải thi đấu ít nhất một mùa giải là hạng Nhất 2018.

Có thông tin Công ty cổ phần thể thao T&T đã đạt được thỏa thuận chuyển giao CLB Hà Nội B cho Công ty TNHH phát triển thể thao Thịnh Phát. Vì vậy từ mùa 2019, nhiều khả năng đội này sẽ đổi tên thành CLB Hà Tĩnh như kế hoạch đã định. Khi đó, đội bóng này với tên gọi mới và chủ sở hữu mới hoàn toàn có quyền đá V-League 2019 cùng CLB Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top