Mâu thuẫn đối lịch bán kết Cúp quốc gia 2018:

VPF "chiều lòng" CLB Bình Dương dù ảnh hưởng quyền lợi nhà tài trợ

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Vì những lý do khác nhau, CLB Bình Dương tha thiết được đá vào ngày 23-9 và CLB Hà Nội cũng tỏ rõ thiện chí nên Ban điều hành giải đã chấp thuận phương án này", thông báo của VPF nhấn mạnh.

Cuối giờ chiều nay (13-9), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phát đi thông báo về việc đổi lịch thi đấu trận bán kết lượt về Cúp quốc gia 2018 giữa CLB Bình Dương và CLB Hà Nội, từ ngày 5-9 sang ngày 23-9 (lúc 17h, trên sân Gò Đậu).

Theo VPF, phương án ngày 23-9 dựa trên nguyện vọng của CLB Bình Dương và nhận được sự đồng thuận từ CLB Hà Nội, dù nó diễn ra cùng ngày với các trận đấu vòng 24 V-League 2018 và điều này ảnh hưởng tới quyền lợi nhà tài trợ Cúp quốc gia.

ảnh 1

VPF ra thông báo (ảnh bên phải) đổi lịch trận bán kết lượt về Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội vào ngày 23-9, theo nguyện vọng của đội chủ sân Gò Đậu

Với việc trận bán kết Cúp quốc gia diễn ra ngày 23-9, trận đấu giữa Hà Nội và Bình Dương tại vòng 24 V-League 2018 sẽ phải đổi sang ngày 27-9, thay vì ngày 23-9 như lịch cũ, dù điều này vi phạm nguyên tắc xếp lịch thi đấu mà ban tổ chức giải đề ra.

Theo VPF, ba vòng cuối V-League 2018 phải diễn ra trên nguyên tắc: vòng 24, các trận phải diễn ra cùng ngày; vòng 25 và 26, các trận phải cùng ngày, cùng giờ.

"Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau, CLB Bình Dương tha thiết được đá vào ngày 23-9 và CLB Hà Nội cũng tỏ rõ thiện chí nên Ban điều hành giải đã chấp thuận phương án này", thông báo của VPF nhấn mạnh.

Cũng trong thông báo phát đi, VPF giải thích tính hơn thiệt của ba phương án đổi lịch trận bán kết Cúp quốc gia là ngày 23-9, ngày 27-9 và ngày 3-10. Phía VPF thiên về phương án ngày 3-10, vì cho rằng như vậy sẽ đảm bảo các nguyên tắc xếp lịch, không ảnh hưởng quyền lợi nhà tài trợ, đồng thời mỗi đội đều có 3 ngày nghỉ trước khi thi đấu trận kế tiếp.

Tuy nhiên phương án ngày 3-10 của VPF bị CLB Bình Dương phản ứng dữ dội vì cho rằng như thế là không tôn trọng quyền lợi và gây bất lợi cho đội này. Phía Bình Dương đưa ra thông điệp "sẽ xin xử thua 0-3 nếu VPF vẫn áp lịch ngày 3-10".

Cũng vì CLB Bình Dương "làm căng" nên VPF đã phải thống nhất với CLB Hà Nội và "chiều lòng" đội chủ sân Gò Đậu.

Với lịch điều chỉnh, sau khi kết thúc trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia ngày 23-9, cả CLB Bình Dương lẫn Hà Nội sẽ di chuyển ra Hàng Đẫy để thi đấu bù vòng 24 V-League vào ngày 27-9. Sau đó, CLB Hà Nội ở lại sân nhà để tiếp Cần Thơ tại vòng 25, trong khi Bình Dương di chuyển xuống Nam Định gặp đội chủ nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top