VPF chấp thuận cho Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng từ chức

1 Thuần Thư
ANTD.VN - Ngày 22-5-2018, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Trần Anh Tú cho biết ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch thường trực VPF, đã đề đạt nguyện vọng xin từ chức sau vụ hành xử thiếu văn hóa và được VPF chấp thuận.

Chiều 22-5, tức một tuần sau những phát ngôn tục tĩu, sặc mùi côn đồ giữa Phó Chủ tịch thường trực VPF Trần Mạnh Hùng với Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền ngay giữa cuộc họp, Hội đồng quản trị VPF đã nhóm họp xử lý.

ảnh 1

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú thông tin việc ông Trần Mạnh Hùng từ chức

Cuộc họp bắt đầu từ 14h và kết thúc lúc 16h20. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chủ động thông tin về cuộc họp cho báo chí. Dưới đây là cuộc phỏng vấn:

PV: Xin ông cho biết nội dung và kết quả cuộc họp?

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Như các bạn đã biết, vừa qua xuất hiện đoạn băng ghi âm cuộc họp giữa VPF và Ban Trọng tài hôm 15-5, trong đó, Phó Chủ tịch VPF là anh Trần Mạnh Hùng có những lời lẽ không chuẩn mực, gây dư luận xấu. Vì thế, VPF tiến hành họp Hội đồng quản trị để xem xét, xử lý.

Tại cuộc họp, anh Hùng đã giải trình về vụ việc, đồng thời chủ động xin rút, gửi lời xin lỗi tới các cổ đông và người hâm mộ cả nước. Hội đồng quản trị công ty đã chấp thuận nguyện vọng từ chức của anh Hùng.

PV: Hội đồng quản trị VPF đánh giá thế nào về cách hành xử của ông Hùng trong băng ghi âm cũng như đóng góp của ông Hùng sau 5 tháng làm việc tại VPF?

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Chúng tôi đánh giá anh Hùng là người làm việc rất trách nhiệm, có nhiều đóng góp cho VPF. Tuy nhiên như các bạn đã biết thì rõ ràng những lời lẽ, hành xử của anh Hùng trong cuộc họp với Ban Trọng tài là không hay, do bức xúc cá nhân mà bộc phát ra như vậy và thật sự là nó không hay. Những lời lẽ đó ảnh hưởng tới cá nhân anh Hùng, ảnh hưởng tới VPF và một phần là cả bóng đá Việt Nam.

Hội đồng quản trị VPF đánh giá cao việc anh Hùng nhận thức được sai sót, dám nhận khuyết điểm và chủ động, dũng cảm rút khỏi chức vụ. Anh Hùng đã dám nhận khuyết điểm, nhận sai và dũng cảm rút khỏi chức vụ. Mặc dù rất là đáng tiếc nhưng điều này giúp hình ảnh VPF, bóng đá Việt Nam tốt hơn.

ảnh 2

Ông Trần Mạnh Hùng từ chức Phó Chủ tịch VPF sau vụ bê bối

PV: Hội đồng quản trị VPF có phân công ai thay vị trí Phó Chủ tịch thường trực ông Hùng để lại không?

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Chúng tôi vẫn theo phân công trước đây, các ủy viên sẽ phụ trách mảng việc của anh Hùng. Trong đó anh Nguyễn Hồng Thanh (SLNA), anh Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam) phụ trách thi đấu, công tác chuyên môn.

PV: Cá nhân ông có cảm thấy tiếc về quyết định từ chức của ông Hùng?

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Tôi nghĩ đó là quyết định của cá nhân anh Hùng. Ở đây tôi đại diện VPF trả lời truyền thông nên xin phép không đưa ra bình luận mang tính cá nhân.

Xin cảm ơn ông!

 Tóm tắt vụ việc:

*Ngày 10-4, VPF gửi văn bản cho Ban Trọng tài VFF đề xuất hoán đổi trọng tài bắt chính trong 2 trận có Hải Phòng thi đấu ở vòng 5 và 6. Theo VPF lý giải, trận Hải Phòng - Quảng Nam (vòng 5) có tính chất phức tạp nên đề nghị để trọng tài Ngô Duy Lân bắt. Tuy nhiên Ban Trọng tài VPF đã bác đề xuất này.

*Ngày 7-5, tức một ngày sau vụ trọng tài Nguyễn Văn Kiển thổi oan 11m cho HAGL trên sân Nha Trang, VPF có công văn gửi Ban Trọng tài, trong đó thống kê có 2 trọng tài và 1 giám sát là ông Dương Văn Hiền mắc nhiều sai sót nên đề nghị thôi mời 3 người này làm nhiệm vụ.

*Ngày 8-5, ông Hiền cho biết, công văn của VPF đã xúc phạm tới danh dự bản thân và vượt quyền. Ông Hiền cho rằng ông Hùng vì "cay cú" vụ áp đặt phân công trọng tài không thành nên mới dùng việc thôi mời làm nhiệm vụ "trả đũa" vì 7 vòng đấu trước đó ông Hiền vẫn làm giám sát mà không bị VPF tuýt còi hay ý kiến gì. Ông Hiền khẳng định với thẩm quyền Phó ban Trọng tài sẽ tiếp tục tự phân công mình làm giám sát.

Cũng trong ngày 8-5, VFF chủ trì cuộc họp "hòa giải" giữa ông Hiền và VPF. Sau cuộc họp, ông Hiền cho biết Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã phải xin lỗi mình vì công văn vượt quyền song muốn VPF phải xin lỗi công khai. Ngược lại, ông Tú cho biết không có chuyện xin lỗi và VPF vẫn bảo lưu quyết định thôi mời Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền làm giám sát vì như thế là "vừa đá bóng, vừa thổi còi".

*Ngày 10-5, trước mâu thuẫn ngày một căng thẳng, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài, trong đó đề nghị Trưởng, phó ban Trọng tài không được tham gia làm giám sát. Sau công văn này, ông Hiền tự rút tên và thay đổi lại danh sách giám sát đã phân công trước đó nhưng tiếp tục có những phát biểu mang tính tố cáo VPF trên báo chí.

*Ngày 15-5, Ban Kiểm tra VFF chủ trì cuộc họp xác minh việc Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền lên báo tố cáo Công ty VPF can thiệp vào phân công trọng tài, đồng thời tố cáo Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng áp đặt phân công trọng tài trong một số trận đấu có CLB Hải Phòng (do ông Hùng làm chủ tịch) thi đấu, khi không được chấp thuận đã có tin nhắn đe dọa, gây hấn.

Cuối cuộc họp, ông Hiền thừa nhận thông tin ông Hùng nhắn tin đe dọa là không chính xác và cho biết sẽ làm việc với ba tờ báo đăng tin này để đính chính. Ông Hùng yêu cầu phải ghi chi tiết này vào biên bản cuộc họp vì cho đó là chuyện danh dự.

Ông Hiền cũng cho rằng mình trọng danh dự nên yêu cầu biên bản ghi lại chi tiết ông Hùng đe dọa mình ngay đầu cuộc họp, với câu nói: "Mày có tin tao cho đàn em tới tận nhà xử mày không?".

Đề nghị này cùng việc ông Hiền cho biết đã ghi âm làm bằng chứng khiến ông Hùng nổi điên, xưng hô "mày-tao" rồi liên tục chửi tục, đòi đánh ông Hiền ngay giữa cuộc họp khiến các đại biểu khác phải lao vào can ngăn.

*Những diễn biến trên được một thành viên dự họp ghi âm một cách có chủ đích, sau đó đoạn ghi âm có thời lượng gần 7 phút lan truyền trên mạng xã hội từ tối 18-5, gây bức xúc dư luận.

*Ngày 19-5, Chủ tịch VFF ra văn bản đề nghị Ban Kiểm tra tiến hành xử lý vụ việc.

*Ngày 21-5, VFF ra văn bản yêu cầu VPF kỷ luật ông Trần Mạnh Hùng.

*Ngày 22-5, Hội đồng quản trị VPF nhóm họp, chấp thuận đơn từ chức của ông Trần Mạnh Hùng.


bình luận(1 bình luận)

20x20Đặng Anh

Oi,lạ nhĩ,xếp ăn nói tục tựu,đòi đánh cán bộ trong cuộc hop.xin từ nhiệm la xong a? Đơn giản vậy sao?cvi phạm phải kỹ luật,tư có.hức sức khỏe năng lực la hoan toàn khác.Đúng là một tổ chức kiểu cái chơ khong thích không đến,không làm ,chửi đòi đánh người rồi xin từ nhiẹm?

Cùng chuyên mục
Top