VPF cắt hợp đồng với Phó ban trọng tài và 2 trọng tài V-League

4 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau cuộc họp căng thẳng kéo dài tới chiều tối 7-5, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định không mời làm nhiệm vụ đối với Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, trọng tài Nguyễn Văn Kiên và trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Chưa chờ đến khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mổ băng xem xét xử lý, Công ty VPF với quyền hạn riêng của mình đã đưa ra hình thức "phạt" các trọng tài, giám sát sai phạm.

Trong công văn gửi Ban trọng tài (thuộc quyền quản lý của VFF), VPF cho biết sẽ không mời làm nhiệm vụ vô thời hạn đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên; tạm thời không mời làm nhiệm vụ đối với Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

ảnh 1

Việc trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi oan 11m cho HAGL như giọt nước tràn ly dẫn đến quyết định mạnh tay của VPF

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên là người đã thổi quả 11m tưởng tượng trên sân Nha Trang, khiến HAGL mất chiến thắng và giúp chủ nhà Khánh Hòa may mắn có 1 điểm. Phía HAGL sau trận đấu đã có văn bản khiếu nại với ít nhất 3 tình huống được cho là trọng tài Kiên cố tình thiên vị chủ nhà.

Trong khi đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư - con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, được cho là mắc lỗi sơ đẳng về nghiệp vụ trong trận Cần Thơ - Hà Nội (vòng 2) và trận Quảng Ninh - Nam Định (vòng 6). Mùa trước, trọng tài Thư chính là người cầm còi trong trận "vết nhơ V-League" trên sân Thống Nhất với quyết định gây phản ứng tiêu cực cho thành viên CLB Long An ở lượt đi, sau đó trượt kiểm tra thể lực và không được làm nhiệm vụ tại lượt về.

Với trường hợp của ông Dương Văn Hiền, theo tìm hiểu, vị Phó ban trọng tài này bị đánh giá là chưa hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò giám sát trọng tài. Ông Hiền đang là ứng viên số 1 cho vị trí Trưởng ban trọng tài VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022), sau khi trưởng ban khóa VII là Nguyễn Văn Mùi xin rút không ứng cử tại đại hội sắp tới.

ảnh 2

Từ trái qua, các ông: Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư, Dương Văn Hiền bị VPF cắt hợp đồng mời làm nhiệm vụ

Trước thông tin VPF thôi mời làm nhiệm vụ với 3 thành viên Ban trọng tài, Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi xin phép không đưa ra bình luận.

Như vậy với việc không được VPF mời làm nhiệm vụ, các ông Dương Văn Hiền, Nguyễn Văn Kiên và Nguyễn Trọng Thư cũng bị cắt toàn bộ chế độ do công ty VPF chi trả. Được biết, ngoài mức tiền công hơn 6 triệu đồng/trận, các trọng tài còn được VPF hỗ trợ chi phí di chuyển, khách sạn, tiền ăn... trong quá trình làm nhiệm vụ.

bình luận(4 bình luận)

20x20tuan tu

nếu gặp trường hợp tương tự thì VPF liệu có tiếp tục xử lý vậy ( trên thế giới không thiếu trọng tài đẳng cấp cũng tưởng tượng vậy )

20x20Trần Lê huy

Rất hoan nghênh và ghi nhận VPF... Mỗi người có trách nhiệm chỉ cần làm tốt vai trò của mình thì bóng đá sẽ không chết!

20x20hong dinh

Cảm ơn Bầu Tú; ông đã đem lại niềm tin cho người hâm mộ

20x20nguyễn văn mạnh

lương khủng 6.000.000 còn tiền ăn, ở, đi lại

Cùng chuyên mục
Top