VPF "áy náy" với con số 1 tỷ đồng tiền lợi nhuận chia cho các cổ đông

0 Băng Tâm (Ảnh Vũ Vy)
ANTD.VN - "Mỗi năm các CLB ở V-League bỏ ra từ 30-60 tỷ đồng nhưng tiền cổ đông nhận về lại quá ít, như mùa vừa qua chỉ nhận được 1 tỷ đồng", Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú chia sẻ.

Sáng 8-1, Công ty VPF tổ chức gặp mặt báo chí phía Bắc nhân dịp đầu năm mới 2018. Đây có thể xem là buổi ra mắt chính thức của ban lãnh đạo VPF nhiệm kỳ 2017-2020 với giới truyền thông, sau đại hội khóa III diễn ra cách đây hơn một tháng.

Tân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú đã chia sẻ nhiều vấn đề được quan tâm, đặc biệt là tài chính.

ảnh 1

Lãnh đạo VPF trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 8-1

Xuất thân là một doanh nhân, dễ hiểu khi ông Trần Anh Tú rất coi trọng việc kiếm tiền cho công ty, cho các giải chuyên nghiệp. Ông nêu quan điểm: "VPF lập ra là để tổ chức giải, muốn tổ chức giải phải có tiền và VPF phải là đơn vị kiếm ra tiền".

Theo tân Chủ tịch HĐQT VPF, sau 6 năm hoạt động, công ty này chưa thu được đồng tiền mặt nào về bản quyền truyền hình mà chỉ là hình thức "hàng đổi hàng" (tức là các đơn vị tham gia tài trợ được đăng quảng cáo trong các trận đấu, biển quảng cáo trên sân đấu...)

"Năm 2017, các CLB bỏ ra 30-60 tỷ đồng chi phí tham dự V-League nhưng thu lại từ VPF, như mùa vừa rồi chỉ có 1 tỷ tiền cổ đông", ông Tú áy náy.

ảnh 2

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú "áy náy" với các CLB khi chỉ nhận về 1 tỷ đồng tiền cổ đông trong mùa 2017

Chủ tịch VPF nhấn mạnh: "Bây giờ bản quyền V-League phải bán được và tôi nghĩ chắc chắn bán tốt. Tất nhiên để bán được giá chúng ta phải làm tốt chất lượng, hình ảnh giải đấu. Cái này phụ thuộc lớn vào công nghệ số, trước giờ chúng ta chưa làm được và sắp tới phải làm cho được".

Trước việc có thông tin cho rằng Toyota bỏ tài trợ vì V-League đi xuống, ông Trần Anh Tú khẳng định đó là thông tin thiếu chính xác. "Chúng tôi có đàm phán với Toyota nhưng họ đưa ra mức tài trợ thấp, VPF không đồng ý, vì vậy chúng tôi chuyển hướng sang tìm nhà tài trợ khác", ông Tú nói, đồng thời cho biết hiện đang tiến hành thương thảo với 3-4 đối tác.

"Thời điểm này hiện khá tế nhị để nói gì chính thức, do vẫn đang trong quá trình đàm phán. Tôi chỉ có thể khẳng định VPF sẽ cố gắng hết sức để mang về gói tài trợ ít nhất có giá trị bằng gói Toyota tài trợ cho V-League 2017 và hy vọng việc ký hợp đồng kết thúc trước khi V-League 2018 khởi tranh", Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top