Vovinam Việt Nam thị uy SEA Games bằng HCV ngày ra quân

0 Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
ANTĐ Bốn võ sỹ vovinam gồm Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên, Trần Công Tạo vừa giành HCV nội dung biểu diễn đòn chân tấn công với 280 điểm.
Sáng nay 19-12, môn Vovinam SEA Games 27 chính thức khởi tranh tại khu liên hợp thể thao Zeyar Thiri (Thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar).

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, nhóm 4 võ sỹ Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên, Trần Công Tạo đã giành HCV nội dung biểu diễn đòn chân, với số điểm cao: 280 điểm. 

Đây là tấm HCV đầu tiên của Vovinam tại đại hội năm nay. Sau tấm huy chương này, trong buổi sáng nay, tuyển Việt Nam còn có thêm các huy chương ở các nội dung Tinh hoa kiếm môn (Kim Thùy, HCB), công luyện (Cẩm Xuân/Bích Phượng HCB).

Vovinam là môn võ đặc trưng của Việt Nam. Các võ sỹ của chúng ta đều đạt tầm thế giới và châu lục, đồng thời không có đối thủ ở Đông Nam Á. Tuy nhiên việc một số nội dung chỉ giành HCB, hoặc HCĐ, một phần cho thấy các nước trong khu vực đang có sự tiến bộ vượt bậc, đồng nghĩa môn quốc võ của Việt Nam đang phát triển rộng, có sức hút lớn; phần khác đến từ việc Vovinam Việt Nam đã chấp nhận "chia" một lượng HCV nhất định cho chủ nhà Myanmar và một số nước khác, với mục đích không ngoài việc để Vovinam được đưa vào hệ thống thi đấu SEA Games năm nay.

ảnh 1
Vovinam Việt Nam có HCV ở nội dung biểu diễn đầu tiên thi đấu


Việc "chia" huy chương này được chính một số lãnh đạo ngành thể thao xác nhận, và cho rằng đó là để Vovinam được phát triển, phổ cập rộng hơn. Nói như Phó chủ tịch UB Olympic Việt Nam - Hoàng Vĩnh Giang thì "chúng ta hy sinh cái lợi nhỏ để đạt cái lợi lớn".

Cái lợi lớn ở đây chính là việc phát triển và đưa Vovinam vào hệ thống thi đấu các giải đấu lớn, trước mắt là ASIAD 2019 tổ chức tại Việt Nam.

Trở lại với SEA Games năm nay, tấm HCV ngay trong ngày ra quân của nội dung biểu diễn đòn chân tấn công giúp Vovinam khẳng định sức mạnh ngay trong ngày đầu ra quân, đồng thời tiếp thêm hưng phấn cho các VĐV còn lại. 

Ở SEA Games 27, Vovinam được hy vọng sẽ giành 6-7 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top