Vớt vát lại danh dự

0 Lê Vinh (ghi)
(ANTĐ) - Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay các cầu thủ Việt Nam ra sân mà không có HLV Riedl trên băng ghế chỉ đạo. Nhưng đây sẽ là một trận đấu rất đặc biệt, nó khởi đầu cho thời kỳ mới, thời kỳ “hậu Riedl”.

15h30 hôm nay U23 Việt Nam gặp U23 Singapore

Vớt vát lại danh dự

(ANTĐ) - Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay các cầu thủ Việt Nam ra sân mà không có HLV Riedl trên băng ghế chỉ đạo. Nhưng đây sẽ là một trận đấu rất đặc biệt, nó khởi đầu cho thời kỳ mới, thời kỳ “hậu Riedl”.

Cho đến lúc này, dường như mọi cơn đau sau thất bại trước U23 Myanmar đã tạm lắng xuống. Các cầu thủ đã tập luyện trở lại với ông thầy mới Mai Đức Chung.

Trước mắt U23 Việt Nam còn một trận tranh HCĐ, một trận đấu tưởng như chỉ để “cho vui”, nhưng lại mang thật nhiều ý nghĩa: vớt vát lại danh dự của một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, “trả nợ” người Singapore (U23 Việt Nam thua 2-3 ở vòng bảng) và nhất là khẳng định thời kỳ mới của U23 Việt Nam dưới tay “tướng” Mai Đức Chung.

Trong tất cả những trận đấu ở Vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, mỗi khi được thay thế HLV Riedl đảm đương vai trò dẫn dắt các cầu thủ trẻ Việt Nam, ông Chung đều làm rất tốt và để lại những ấn tượng.

Liệu các cầu thủ U23 Việt Nam có giành được HCĐ?

Thậm chí, đã có lúc nhiều nhà chuyên môn còn cho rằng nên để ông Chung thay thế HLV người áo càng sớm càng tốt bởi xem ra phương pháp huấn luyện của HLV này phù hợp với các cầu thủ Việt Nam hơn. Đó là một cơ sở để có thể tin rằng chiều nay U23 Việt Nam sẽ trình diễn một bộ mặt khác.

Sau khi nhậm chức (dù chỉ là tạm quyền), ông Chung có nói rằng ông sẽ có những thay đổi nhất định cả về lối chơi lẫn con người trong trận đấu chiều nay. Nhưng cái quan trọng nhất ông cần phải làm được, đó là giúp các cầu thủ ổn định yếu tố tâm lý.

Công bằng mà nói, trước một Singapore còn khá non trẻ, các cầu thủ U23 Việt Nam có trình độ nhỉnh hơn. Nhưng chính vì tâm lý chủ quan của một số cầu thủ mà dẫn tới sự cứng nhắc trong lối chơi chung của đội, dẫn tới việc mắc phải những sai lầm không đáng có.

Điều đó được thể hiện một cách rõ nét khi mà U23 Việt Nam bị dẫn trước tới 3 bàn trong trận đấu với U23 Singapore ở vòng bảng.

Sẽ vẫn là một thất bại nếu chúng ta giành được HCĐ tại SEA Games lần này. Nhưng thà như thế còn hơn là buông xuôi mọi thứ. Bản thân BHL và các cầu thủ Việt Nam cần phải hiểu rằng, người hâm mộ luôn đứng sau họ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vậy thì hãy làm từ đầu, bởi như thế không bao giờ là quá muộn.

Quyền HLV trưởng Mai Đức Chung:

“Chúng tôi quyết thắng trận này”

Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm trong trận đấu ở vòng bảng, khiến U23 Việt Nam phải nhận trận thua 2-3. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối đá của họ, U23 Singapore có nền tảng thể lực và kỹ thuật khá tốt, và họ còn có một quyết tâm lớn khi đối đầu với những đội bóng như Việt Nam hay Thái Lan nữa.

Họ đã thua U23 Thái Lan trong trận bán kết nhưng tôi không nghĩ là điều đó có thể ảnh hưởng đến quyết tâm thi đấu của họ trong trận này. Chính vì thế, tôi và toàn thể BHL và các cầu thủ đã hạ quyết tâm phải thắng để lấy lại tinh thần và niềm tin của người hâm mộ.

Lê Vinh (ghi)

Ngọc Tâm

(Từ Nakhon Ratchasima)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top