Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active

Vòng 1/16: Các đội "cửa dưới" gây sốc

0 Phi Phi
ANTD.VN - Có đến 5/8 đội xếp nhì ở vòng bảng đã khiến tất cả phải sửng sốt, khi xuất sắc hạ các đội nhất bảng tại vòng đấu loại trực tiếp, để giành tấm vé vào vòng 1/8.

Những đội nhất bảng, đặc biệt là với 9 điểm tuyệt đối, luôn được đánh giá nhỉnh hơn khi đọ sức cùng những đội chỉ xếp nhì ở vòng trước. Tuy nhiên, yếu tố đó lại không thể giúp đa phần trong số họ họ cụ thể hóa bằng ưu thế trên sân. Ở lượt trận 14h chiều 11-11, cả 4 đội nhất bảng vòng trước đều phải nhận những trận thua trước các đại diện giành "vé vớt".

ảnh 1

THPT Phùng Khắc Khoan gây choáng váng với thắng lợi 7-0 (Ảnh: Thuần Thư)

Bất ngờ nhất trong số này chính là THPT Newton, đội có 3 chiến thắng tuyệt đối ở bảng C. Dường như không đánh giá đúng sức mạnh của THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất), trường Newton đã nhập cuộc dưới sức và liên tiếp phải nhận những bàn thua. Chỉ trong khoảng 15 phút đầu, đại diện đến từ Thạch Thất đã dẫn tới 3 bàn. Để rồi, mọi nỗ lực sau đó của THPT Newton trở thành công cốc khi đối thủ của họ càng chơi càng hay. THPT Phùng Khắc Khoan kết thúc trận đấu với chiến thắng 7-0 gây sốc. Ở đó, cây săn bàn Phùng Khắc Khải lần thứ hai mùa này lập poker (4 bàn) để nâng tổng thành tích của mình tại giải lên 11 bàn.

Hai đội nhì khác là THPT Trương Định và THPT Việt Hoàng cũng đã chơi cực tốt, để lần lượt vượt qua THPT Lê Quý Đôn và THPT Trần Hưng Đạo, giành vé vào vòng 1/8. Cũng trong chiều 11-11, hai đội nhì còn lại là THPT Hoài Đức A và THPT Nguyễn Gia Thiều phải cần đến những loạt pen định mệnh, để nghẹt thở tiếp tục hành trình của mình tại giải. Cũng nhờ loạt luân lưu may rủi, THPT Lê Quý Đôn đã vượt qua THPT Quang Trung 3-1 trong trận "derby Hà Đông" giữa đội nhất bảng G và nhì bảng R.

Tất nhiên, không phải đội nhì bảng nào cũng có thể gây sốc, mà THPT Yên Hòa là một ví dụ. Chơi không kém so với THPT Trần Quốc Tuấn, nhưng các cầu thủ Yên Hòa đã liên tiếp phải nhận những bàn thua do sự hớ hênh của hàng thủ. 4-0 nghiêng về trường Trần Quốc Tuấn là tỉ số cuối cùng của trận đấu này, cho thấy khả năng tận dụng cơ hội cực kỳ tốt của nhà cựu vô địch.

4-0 cũng là tỉ số mà THPT Nguyễn Du khiến THPT Chuyên Nguyễn Huệ phải dừng cuộc chơi. Trong một mùa giải đã có quá nhiều bất ngờ, đại diện đến từ Thanh Oai đang nổi lên như một hiện tượng đầy thú vị. Đây sẽ là một thách thức lớn tại vòng 1/8 sắp tới.

KẾT QUẢ VÒNG 1/16 CHIỀU 11-11

14h:

THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa) 0-1 THPT Trương Định

THPT Trí Đức 0-0 (pen 0-2) THPT Hoài Đức A

THPT Newton 0-7 THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất)

THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) 1-3 THPT Việt Hoàng

15h:

THPT Nguyễn Du (Thanh Oai) 4-0 THPT Chuyên Nguyễn Huệ

THPT Trần Quốc Tuấn 4-0 THPT Yên Hòa

THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) 1-1 (pen 3-1) THPT Quang Trung

THPT Lý Thường Kiệt 2-2 (pen 2-3) THPT Nguyễn Gia Thiều

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top