Vô số kịch bản dẫn Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Kịch bản đưa ĐT Việt Nam vào vòng 1/8 là rất nhiều trong khi chỉ 1-2 kịch bản khiến thầy trò HLV Park Hang-seo bị loại. Nếu đi tiếp, đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là đội nhất bảng B, Jordan.

Sau chiến thắng Yemen, ĐT Việt Nam kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba và cũng đang xếp thứ 3 trên danh sách 6 đội hạng ba tại Asian Cup 2019. Trong số này, Bahrain và Kyrgyzstan đã chắc suất đi tiếp, ĐT Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1) chắc chắn xếp trên Palestine (2 điểm) và chờ đợi lượt trận cuối bảng E, F tối nay để biết có vé vòng 1/8 hay không.

ảnh 1

Xếp hạng 6 đội hạng ba và lịch thi đấu lượt trận cuối vòng bảng E, F

Lúc 20h30, Oman (0 điểm, hiệu số -2) gặp Turkmenistan (0 điểm, -5) để tranh vị trí hạng ba. 

Đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ đi tiếp nếu trận đấu kế thúc với tỉ số hòa, hoặc Turkmenistan thắng với cách biệt dưới 4 bàn (ví dụ 3-0, 4-1...), hoặc Oman thắng với cách biệt 1 bàn và không khi quá 3 bàn (ví dụ 1-0, 2-1).

Nếu Oman thắng với tỷ số 3-2, Việt Nam và Oman sẽ cùng điểm, cùng hiệu số, cùng số bàn thắng bại và phải so sánh dựa trên tiêu chí điểm phạt. Hiện Oman có 3 thẻ vàng, Việt Nam 5 thẻ vàng. Trường hợp Oman có thêm 2 thẻ vàng khi đấu với Turkmenistan thì đội này có thể sẽ phải bốc thăm với Việt Nam.

Sở dĩ "có thể phải bốc thăm" là bởi còn phụ thuộc trận cuối bảng E giữa Li-băng (0 điểm, -4) và CHDCND Triều Tiên (0 điểm, -10) lúc 23h.

Ở trận này, ĐT Việt Nam sẽ đi tiếp nếu trận đấu kết thúc tỉ số hòa, hoặc Li-băng thắng CHDCND Triều Tiên với cách biệt từ 3 bàn trở xuống và không ghi quá 3 bàn (ví dụ 3-0, 3-1,...), hoặc CHDCND Triều Tiên thắng với cách biệt dưới 9 bàn.

Nếu Li-băng thắng với tỷ số 4-1, Việt Nam và Li-băng sẽ so sánh dựa trên tiêu chí thẻ phạt. Hiện tại, Li-băng và Việt Nam cùng có 5 thẻ vàng.

Tóm lại, kịch bản đưa ĐT Việt Nam vào vòng 1/8 là rất nhiều trong khi chỉ 1-2 kịch bản khiến thầy trò HLV Park Hang-seo bị loại.

Nếu giành quyền đi tiếp, ĐT Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B, Jordan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top