Vô địch - Chelsea được thưởng kỷ lục

0 Quý Ngọc
ANTD.VN - Không chỉ đăng quang Premier League sớm 2 vòng, Chelsea còn nhận được khoản tiền thưởng kỷ lục cho chiến thắng lần thứ năm trong 13 năm tại giải đấu số 1 đảo quốc sương mù.

ảnh 1

The Blues chính thức lên ngôi vào đêm thứ sáu tuần trước sau chiến thắng 1-0 tại West Brom. Ngoài thành tích phá vỡ thông lệ trong cuộc đua vô địch tại Ngoại hạng Anh, CLB chủ sân Stamford Bridge còn vớ bẫm nhờ số tiền thưởng béo bở. Dự kiến, Chelsea sẽ kiếm được khoản tiền thưởng lớn nhất lịch sử Premier League ở mùa giải năm nay, không dưới 150 triệu bảng. Họ là nhà vô địch đầu tiên hưởng lợi từ hợp đồng bản quyền truyền hình khổng lồ, với tổng trị giá lên tới 8 tỷ bảng chia cho 20 CLB.

Mỗi đội bóng sẽ nhận được 80 triệu bảng từ hợp đồng bán bản quyền truyền hình quốc tế, các thỏa thuận thương mại và một khoản “chia đều”. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ kiếm thêm một khoản tiền thưởng khác tùy thuộc vào số trận được phát trực tiếp trên truyền hình. Với vị thế là nhà vô địch, Chelsea bỏ túi thêm khoản tiền khoảng 40 triệu bảng nữa.

Leicester City  được chia 93 triệu bảng khi họ tiếp bước lên bục đăng quang tại Premier League mùa trước, nhưng con số đó sẽ tăng thêm khoảng 65% cho đội đăng quang tại mùa giải năm nay. Cùng thời điểm này mùa trước, The Blues chỉ kiếm được 87 triệu bảng, vì cán đích ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Miếng bánh bản quyền truyền hình béo bở ở mùa giải năm nay giúp cho ngay cả các đội bóng ở nhóm cuối bảng xếp hạng như Sunderland cũng có thể nhận được khoản chia lên tới 100 triệu bảng. Trong khi đó, khoản tiền thưởng mà Chelsea dành cho các cầu thủ cũng được tiết lộ. Toàn bộ đội hình của The Blues sẽ nhận được 5 triệu bảng cho thành tích đáng kinh ngạc ở mùa giải năm nay tại Premier League và số tiền này được chia tùy theo đóng góp cho thành công của The Blues.

Kể từ lúc đến Stamford Bridge, HLV Antonio Conte thường chỉ sử dụng 23 cầu thủ tại Premier League, điều có nghĩa mỗi ngôi sao dự kiến nhận được khoảng 217.000 bảng tiền thưởng. Dù vậy, một số gương mặt như Gary Cahill và Cesar Azpilicueta sẽ được thưởng cao hơn vì góp mặt ở hầu hết các trận đấu của The Blues.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top