V.Ninh Bình muốn đá AFC Cup 2014 phải… xây khu vệ sinh

0 Băng Tâm
ANTĐ Lâu nay, sân Ninh Bình vẫn luôn là nỗi ám ảnh với nhiều đội bóng, CĐV mỗi khi có nhu cầu “giải quyết nỗi buồn”.

Toàn bộ sân có trên 22.000 chỗ ngồi, khán đài A của sân có 2 tầng với kết cấu mái che bằng thép nhìn rất thoáng và hiện đại, song không hiểu sao lại không có nổi khu vệ sinh tử tế.

Thực tế thì tại khán đài A của sân Ninh Bình có 2 nhà vệ sinh, nhưng lại nằm ở góc khuất ngoài khu khán đài và xập xệ, xuống cấp. Người không biết thì khó mà tìm ra được, còn người biết thì cũng ít người dám đi vệ sinh ở nơi rất mất vệ sinh.

Thế mới có chuyện, nhiều VĐV, nhân viên y tế khi đến đây thi đấu, làm việc đã phải “giải quyết nỗi buồn” ngay giữa thanh thiên bạch nhật, dưới con mắt của hàng ngàn khán giả, tạo ra hình ảnh phản cảm cho giải đấu mang tên chuyên nghiệp, V-League.

ảnh 1
Những hình ảnh phản cảm như thế này sẽ không tái diễn trên sân Ninh Bình từ mùa giải sau?


Vừa qua, trong chuyến khảo sát cơ sở vật chất các CLB trước mùa giải 2014, đoàn kiểm tra của Công ty VPF đã làm việc và sau đó có văn bản, yêu cầu lãnh đạo CLB V.Ninh Bình phải nâng cấp một số hạng mục sân, trong đó có khu nhà vệ sinh.

“Bên cạnh việc nâng cấp mặt sân, sơn lại tường bao sân và tăng độ sáng của giàn đèn, chúng tôi đã yêu cầu V.Ninh Bình phải xây mới hệ thống phòng vệ sinh trên các khán đài, để đạt điều kiện dự giải VĐQG và đặc biệt AFC Cup 2014 – giải đấu mà V.Ninh Bình sẽ là một trong 2 đại diện của Việt Nam thi đấu”, ông Trần Duy Ly - GĐĐH Công ty VPF, trưởng đoàn công tác, cho biết.

Theo ông Ly, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ trong buổi làm việc với đại diện VPF đã cam kết sẽ hoàn thiện, xây mới 1 số hạng mục để đủ điều kiện đá V-League và AFC Cup năm sau.

Đa số CLB đạt chuẩn dự mùa giải 2014

Trao đổi với phóng viên vào chiều 25-10, GĐĐH VPF Trần Duy Ly cho biết: “Đoàn khảo sát của Ban tổ chức vừa kết thúc đợt khảo sát điều kiện cơ sở vật chất của 15 CLB (cả V-League lẫn hạng Nhất). Ngoài một số sân như Ninh Bình, Vinh, Quảng Ninh… cần phải duy tu, bảo dưỡng, xây mới một số hạng mục thì đa số các sân thi đấu của các CLB còn lại đều đủ điều kiện dự giải năm sau. Mùa giải 2014 dự kiến bắt đầu với trận tranh Siêu cúp quốc gia vào ngày 4-1, V.League sẽ khai mạc ngày 11-1 và kết thúc ngày 31-8, giải hạng nhất là từ 8-3 đến 5-7, cúp quốc gia khai mạc ngày 15-2 và trận chung kết sẽ diễn ra ngày 6-9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top