V.Ninh Bình có thể giải tán vĩnh viễn trong tuần tới

4 Phượng Hoàng
ANTĐ Cuộc họp bàn giữa lãnh đạo đội cùng các cầu thủ đội bóng cố đô Hoa Lư chiều 8-11 đã không thể giải quyết mối rạn nứt trước đó. Trái lại, bầu Trường tuyên bố có thể giải tán đội vĩnh viễn ngay trong tuần tới.

Mối quan ngại về việc V.Ninh Binh bị giải thể trước thềm mùa giải mới do những khúc mắc nội bộ đang dần trở thành hiện thực.

Lá đơn có chữ ký của các cầu thủ đòi trả lương gửi lên lãnh đạo đội bóng khiến bầu Trường tức “nổ đom đóm mắt” với quyết định gần như ngay tức thì: tạm thời giải tán đội bóng. Đồng thời tuyên bố sẽ cân nhắc khả năng giải thể đội và bỏ hẳn bóng đá.

Theo ông bầu đất cố đô, nếu việc nổi loạn kia do một vài cá nhân xúi giục số còn lại “làm càn” sẽ tìm ra bằng được và kỷ luật nghiêm, còn nếu nó xuất phát từ ý định của cả tập thể thì sẽ giải tán ngay lập tức.

Chiều 8-11, lãnh đạo CLB V.Ninh Bình đã có cuộc họp nhằm tìm ra kẻ “chủ mưu” nổi loạn, thiết lập lại kỷ cương đội bóng.

ảnh 1
Cuộc "nổi loạn" của các cầu thủ V.Ninh Bình đang đẩy đội bóng vào bờ vực giải thể vĩnh viễn

Tuy nhiên, cuộc họp kết thúc mà không thể tìm ra tiếng nói chung, trái lại còn làm mối quan hệ giữa lãnh đạo và cầu thủ đội bóng thêm rạn nứt.

Giám đốc điều hành CLB V. Ninh Bình ông Phạm Văn Lệ tiết lộ: “Cuộc họp đã triệu tập các cầu thủ bị cho là “đầu têu” vụ nổi loạn bằng cách đình công. Lãnh đạo CLB mong muốn qua cuộc gặp gỡ, các cầu thủ thành khẩn nhận lỗi và tập luyện trở lại. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của lãnh đạo CLB bất thành, khi các cầu thủ vẫn khăng khăng từ chối tập luyện nếu chưa được trả lương, đồng thời không có ai khai nhận việc xúi giục các cầu thủ đồng loạt ký vào đơn đòi lương gửi bầu Trường”.

Thái độ “bất hợp tác” của cầu thủ như đẩy cơn giận của ông bầu đội bóng cố đô lên tới đỉnh điểm.

Từ chỗ nói cho bõ tức, ông bầu này đang thực sự cân nhắc khả năng giải thể đội bóng. “Có thể trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ công bố quyết định giải thể đội bóng, thanh lý hợp đồng với toàn bộ cầu thủ”, bầu Trường tiết lộ.

ảnh 2
Nếu giải thể, số phận nhiều cầu thủ không biết sẽ đi đâu về đâu

Về việc giải quyết chế độ cho các cầu thủ, bầu Trường cho biết thêm: “Cầu thủ nào còn nợ lương sẽ được thanh toán nốt. Còn với những cầu thủ khác, nếu hợp đồng còn thời hạn mà đã nhận tiền lót tay rồi sẽ phải bồi hoàn lại cho đội”.

Theo lời của GĐĐH Phạm Văn Lệ, tình hình của V.Ninh Bình hiện nay là không thể cứu vãn. “Nếu có giải thể, đội bóng vẫn sẽ gửi văn bản nhờ VFF can thiệp và trừng trị một số cầu thủ xúi giục nổi loạn nếu tìm ra bằng chứng”, ông Lệ nói.

Chuyện V.Ninh Bình giải thế có vẻ như chỉ còn là vấn đề thời gian. Vấn đề là nếu đội bóng cố đô giải thể thật, BTC V-League sẽ phải rất đau đầu trong việc “giải quyết hậu quả”, bởi trước đó, CLB này đã đăng ký dự mùa giải 2013.

bình luận(4 bình luận)

20x20Đỗ Nhật Minh

Việc giải tán là đúng , bởi khi vào giải còn nhiều phức tạp hơn

20x20Nguyễn Xuân Giang

Bầu Trường: “... nếu hợp đồng còn thời hạn mà đã nhận tiền lót tay rồi sẽ phải bồi hoàn lại cho đội”.Bầu Trường nói vậy là sai,nếu đội bóng giải thể (giải thể doanh nghiệp) thì đội bóng là người đơn phương chấm dứt HĐLĐ,chứ không phải cầu thủ.Không cớ gì bắt cầu thủ trả lại tiền lót tay,thậm chí đội bóng phải trả nốt những tháng lương còn lại đã ký với cầu thủ.Mặt khác việc chậm trả lương cũng là một hành vi sai luật LĐ, các cầu đình công và khiếu kiện tập thể đều đúng luật Lao động VN.

20x20Quang Vinh

Bóng đá nam Việt nam nên giải tán toàn bộ là giải pháp thực tế nhất

20x20Lê Chính Bình

Tôi là một người rất hâm mộ bóng đá. Theo tôi, hiện nay bóng đá Việt nam đang trong tình trạng khủng hoảng tạm thời . Tôi nghĩ, chúng ta nên để cho nó đi theo quy luật phát triển tự nhiên , vì các cầu thủ và các ông bầu của ta chưa có được tiếng nói chung thì tạm dừng cuộc chơi và cái gì đến nó sẽ phải đến . Tôi tin rồi một ngày mai bóng đá của ta sẽ phát triển một cách bền vững và trong sáng hơn . Xin đừng ai can thiệp vào .Đây là bài học cho tất cả mọi người làm và chơi bóng đá Việt nam ta.

Cùng chuyên mục
Top