V-League hi vọng không phải huỷ hay trao cúp vô địch sớm như các giải châu Âu

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có thể đồng loạt lăn bóng trở lại từ tháng 6.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đang khiến bóng đá châu Âu đau đầu với việc có hay không nên tiếp tục phần còn lại mùa giải.

Giải vô địch quốc gia Pháp mới đây quyết định chấm dứt sớm mùa giải và thừa nhận PSG là đội vô địch. Còn tại Hà Lan, giới chức bóng đá nước này cũng cho kết thúc mùa giải song không trao cúp vô địch cho bất cứ đội nào.

ảnh 1

V-League 2020 đang chờ ý kiến cơ quan chức năng để lăn bóng trở lại

Với bóng đá Việt Nam, nhờ dịch Covid-19 đang được kiểm soát rất tốt, nhiều ngày liên tiếp không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng nên hoàn toàn có thể tái khởi động các giải đấu.

Hiện giải vô địch quốc gia (V-League) mới thi đấu được 2/26 vòng đấu, trong khi hai giải chuyên nghiệp còn lại là Cúp quốc gia và hạng Nhất vẫn chưa khởi tranh.

Tuy nhiên Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn lạc quan: "Nếu các giải đấu được trở lại từ đầu tháng 6, chúng tôi đủ quỹ thời gian để tổ chức đầy đủ các giải bóng đá trẻ, giải nữ, vô địch quốc gia nam..."

Trước đó, Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, đưa ra mốc thời gian khai mạc Cúp quốc gia là ngày 15-5. Lịch thi đấu V-League, hạng Nhất cũng đã được tính toán để làm sao mùa giải kết thúc đúng tiến độ vào cuối năm mà không phải cắt giảm lượt đấu, hay trao cúp vô địch sớm như một số giải châu Âu.

Hiện các giải đấu của bóng đá Việt Nam vẫn đang chờ sự cho phép của Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền. Việc có hay không đón khán giả vào sân cũng sẽ tuỳ thuộc vào chỉ đạo, khuyến cáo từ cơ quan chức năng, cũng như chủ trương của từng địa phương.

Hầu hết các CLB đều đã tập luyện trở lại, cầu thủ háo hức được ra sân thi đấu. Nếu tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tiếp tục theo hướng tích cực, các giải đấu hoàn toàn có thể lăn bóng trở lại từ tháng 6, và sẽ có khoảng 4 tháng để hoàn thành kế hoạch, trước khi nhường chỗ cho ĐTQG tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup, AFF Cup.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top