V-League được AFC vinh danh

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Giải bóng đá vô địch quốc gia của Việt Nam (V-League) lần đầu tiên vinh dự nhận giải Vàng hạng mục "Giải đấu phát triển tốt nhất châu Á 2018" do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bầu chọn.

Mới đây, AFC phối hợp với SPIA Asia (Asia’s Sports Industry Awards and Conference) tổ chức lễ công bố và trao giải 20 hạng mục liên quan đến thể thao như giải Sự kiện thể thao được tổ chức tốt nhất trong năm (F1 ở Autralia đoạt giải vàng); Sự kiện thể thao cho nữ tốt nhất trong năm (2017 BNP Paribas WTA Finals Singapore đoạt giải vàng)…

ảnh 1

Mùa 2018, V-League ghi nhận lượng lớn khán giả đến sân 

ảnh 2

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF - Trần Anh Tú đại diện Việt Nam nhận giải

Hạng mục giải Bóng đá Phát triển tốt nhất trong năm do AFC đề cử có 10 ứng cử viên, trong đó khu vực Đông Nam Á góp mặt 4 giải đấu.

Kết quả, V-League của Việt Nam đã vượt qua 9 ứng cử viên và đoạt giải Vàng dành cho Giải đấu đang phát triển tốt nhất châu Á 2018. Giải Bạc thuộc về giải vô địch quốc gia của Ấn Độ và giải Đồng thuộc về giải vô địch quốc gia của Indonesia.

Đây là lần đầu tiên sau 18 năm tổ chức theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp, giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam nhận được giải thưởng giàu ý nghĩa này.

Đó không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực của đơn vị tổ chức điều hành giải - Công ty Cổ phần bóng đá chuyên Nghiệp Việt Nam (VPF), của các CLB tham dự Giải, mà còn là sự phản ánh rõ nét những thay đổi tích cực về chất lượng của giải đấu, từng bước đáp ứng các tiêu chí đặt ra của AFC.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top