V-League đã có 3 CLB cắt giảm lương cầu thủ

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau TP.HCM và Nam Định, Thanh Hoá là đội bóng thứ ba ở V-League 2020 chính thức cắt giảm lương cầu thủ để giảm tải gánh nặng tài chính mùa Covid-19.

V-League 2020 đã phải hoãn gần một tháng và hiện vẫn chưa rõ ngày trở lại. Suốt từ đầu mùa, các CLB chưa thu được 1 đồng tiền vé, nguồn thu từ quảng cáo tạm "đóng băng" trong khi vẫn phải đều đặn chi lương, sinh hoạt phí hàng tháng cho các thành viên.

ảnh 1

Giống như TP.HCM, CLB Thanh Hoá cũng giảm lương cầu thủ ba tháng liên tiếp với mức tăng dần

CLB Thanh Hoá là đội bóng có quyết định tương tự. Tuy nhiên bầu Đệ cho biết sẽ áp dụng giảm lương ngay từ tháng 3, với mức 30%. Hai tháng 4 và 5 lần lượt giảm 40, 50%.

Chuyện cắt giảm lương cầu thủ vốn rất nhạy cảm, song các CLB không còn cách nào khác để đảm bảo duy trì hoạt động của cả tập thể trong bối cảnh khó khăn chung. Các cầu thủ cũng ý thức được điều này và đồng thuận quyết định từ lãnh đạo đội bóng.

Sau Nam Định, TP.HCM và Thanh Hoá, nhiều khả năng thời gian tới sẽ có thêm các CLB phải áp dụng việc giảm lương cầu thủ, khi mà dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp và V-League vẫn chưa rõ ngày trở lại.

Trong cuộc họp trực tuyến 14 CLB V-League hôm 31-3, Nam Định và một số đội bóng đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có giải pháp tiết kiệm chi phí, cũng như hỗ trợ tài chính các thành viên vượt qua khó khăn để hoàn thành mùa giải 2020.

Tại Thái Lan, các CLB ở Thai-League cũng gửi công văn nhờ Liên đoàn bóng đá Thái Lan giúp đỡ. Chủ tịch FAT - Somyot cho biết đã đề nghị Uỷ ban thể thao quốc gia và Bộ Du lịch - thể thao Thái Lan hỗ trợ trong khả năng có thể. Ông Somyot đồng thời khuyến nghị các CLB cắt 30-50% lương cầu thủ để đảm bảo an toàn tài chính mùa dịch Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top